Ahri tốc chiến nên được build như thế nào

Không quá khó để Game B52 Club thấy được rằng, ahri tốc chiến sở hữu nhiều ưu điểm với khả năng gây sát thương cao là một gợi ý thú vị cho vị trí đi đường giữa. Dù vậy có nhiều anh em chơi Tốc Chiến lại ngại sử dụng tướng này vì lượng máu khá mỏng, vậy cần làm gì khắc phục nhược điểm của cô nàng pháp sư này?

Ahri tốc chiến có sức mạnh gì?

Ahri tốc chiến sở hữu khả năng di chuyển mạnh, độ cơ động cao khi đi đường hoặc trong giao tranh, nên sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu có đầy đủ các yếu tố gây sát thương hiệu ứng. Nhiều game thủ tỏ ra khá ngán ngẩm khi phải đối đầu với cô nàng, nhất là khi ả tung combo chiêu cuối khiến đối thủ dễ bị hạ gục.

Ahri tốc chiến nên được build như thế nào

Tướng còn sở hữu chiêu thức Hôn Gió, một trong những chiêu khống chế cứng tốt, có thể hỗ trợ đồng đội mở giao tranh và tạo lợi thế khi chạy trốn khỏi kẻ địch. Tuy nhiên, lượng máu của cô ta khá mỏng, dễ dàng bị phản công và hạ gục khi sử dụng khống chế hụt. 

Trong giai đoạn đầu trận, các chiêu tủ khiến cách chơi ahri tốc chiến tiêu tốn khá nhiều năng lượng nên cũng phải hạn chế sử dụng.

Bảng ngọc ahri tốc chiến nên biết

Tùy vào vị trí và chiến thuật của game thủ mà anh em có thể có các lựa chọn bảng ngọc khác nhau, nhưng bám sát ưu và nhược điểm của cô nàng này thì mọi người nên chọn bảng ngọc ahri tốc chiến với các điểm ngọc chính sau:

 • Sốc Điện: Khi đánh trúng một tướng sẽ tăng thêm đòn đánh hay kỹ năng riêng biệt ngay, trong 3s sẽ tăng thêm sát thương tương ứng.
 • Tàn Bạo: Nhận thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hay 14 sát thương phép, đồng thời 2% xuyên kháng phép.
 • Dải Băng Năng Lượng: Khi đánh trúng đối phương bằng kỹ năng hay đòn tấn công được cường hóa lên sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tăng thêm khả năng gây sát thương lên địch. 
 • Ngọn Gió Thứ Hai: Sau mỗi 3 giây, ưu tiên hồi ngay 2% máu hoặc năng lượng tùy vào tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn để khắc phục nhược điểm lượng máu mỏng.

Ahri tốc chiến nên được build như thế nào

Với cô nàng pháp sư ahri tốc chiến, người chơi nên lựa chọn phép bổ trợ Tốc Biến và Thiêu Đốt làm phép bổ trợ chính. Nhằm tăng ưu thế cho khả năng cơ động cao, tăng thêm lợi thế cho đồng đội khi giao tranh… chi tiết bao gồm những lựa chọn sau:

 • Phép Tốc Biến: Hỗ trợ cho khả năng cơ động, dịch chuyển tức thời khi áp sát kẻ địch hoặc rời khỏi giao tranh khi thất thế hoặc bị bắt lẻ. 
 • Phép Thiêu Đốt: Đưa tướng địch lên bảng một cách nhanh chóng, tăng thêm phần tự tin cho đồng đội khi giao tranh.

Xây dựng tướng theo đúng bảng ngọc ahri tốc chiến như trên, đảm bảo cô nàng sẽ luôn phát huy vai trò của mình trong team.

Cách lên đồ ahri tốc chiến đơn giản nhất

Để tăng ưu thế và phát huy tuyệt chiêu, anh em nên lên đồ ahri tốc chiến những trang bị sau.

Ahri tốc chiến nên được build như thế nào

Về vũ khí:

 • Trượng Hư Vô: + 70 sức mạnh phép thuật, + 40% xuyên kháng phép.
 • Quyền Trượng Thiên Thần: Gây sát thương vật lý bằng 1% năng lượng tối đa và hoàn lại 15% tổng số năng lượng đã tiêu, tăng tối đa 8 mana mỗi lần tấn công hoặc khi tiêu tốn mana. Kích hoạt tối đa 3 lần mỗi 12 giây, tự thăng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khi đủ +750 Năng lượng.

Về trang bị:

 • Vọng Âm Của Luden: Trang bị hoàn chỉnh này mang lại điểm tích trữ khi tướng di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng, mỗi khi đạt đến 100 điểm tích trữ kĩ năng trúng đích kế tiếp, sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.
 • Giày Phàm Ăn: Tăng thêm 40 tốc độ di chuyển, 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép cho cô nàng pháp sư. Ngoài ra trang bị còn giúp tướng tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây, gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).
 • Quả Cầu Vô Cực: Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu.
 • Quỷ Thư Morello: Cách lên đồ ahri tốc chiến với trang bị này cho sát thương phép lên tướng địch , sẽ gây trạng thái vết thương sâu trong 4 giây.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Cộng 130 sức mạnh phép thuật, tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây, sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.

Cách chơi ahri tốc chiến có hiệu quả

Trang bị là một phần quan trọng để cô nàng xuất trận, nếu có chiến thuật chơi khôn ngoan thì đây sẽ là tướng hỗ trợ hiệu quả, giúp team bạn có được lợi thế khi giao tranh. Ở giai đoạn đầu, người chơi có thể tận dụng khả năng cấu rỉa máu từ xa của cô để triệt hạ bớt số lượng lính bên địch.

Ahri tốc chiến nên được build như thế nào

Bước vào giữa trận, tận dụng khả năng di chuyển linh hoạt của mình cùng phép Tốc Biến, cô nàng chuyển hướng tấn công sang hai bên để hỗ trợ đồng đội. Cắm mắt lấy tầm nhìn cho tướng đồng minh có tầm quan sát tốt hơn, nếu có cơ hội cũng sẵn sàng tiêu diệt địch.

Cuối trận khi đã có lượng máu ổn định thì cách chơi ahri tốc chiến là bắt đầu tung tuyệt chiêu khống chế đối phương, kéo dài thời gian để team đồng minh dồn sát thương tiêu diệt chủ lực địch. 

Theo kinh nghiệm của các tay chơi Tốc Chiến lâu năm thì giai đoạn này hãy tập trung diệt pháp sư, xạ thủ của địch để hạn chế sát thương có thể được tạo ra cho đội mình. Nhưng cũng cần quan sát xung quanh, tránh trở thành mục tiêu tương tự như đội địch.

Cô nàng pháp sư ahri tốc chiến nhìn có vẻ mỏng manh, nhưng lại ẩn chứa sức tàn phá kinh khủng nếu sử dụng đúng cách. Anh em nào mới chơi tướng này lần đầu cứ lựa chọn và ứng dụng các trang bị, bảng ngọc như gợi ý ở trên, đảm bảo sẽ cho kết quả như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *