Cách chơi akali chi tiết ở giải đấu mới nhất

Rất nhiều tay chơi LOL sừng sỏ chia sẻ cách chơi akali trên các diễn đàn, thế nhưng thông tin khá rời rạc. Rất may B52 đã tìm hiểu sơ qua thông tin này, nên sẽ cung cấp cho mọi người cách chọn bảng ngọc, lên đồ cũng như bí kíp khi sử dụng tướng sao cho hợp lý nhất.

Cách chơi akali có ưu nhược điểm nào

Mang cho mình lượng sát thương cao và bộ kỹ năng siêu cơ động, kết hợp cách lên đồ akali phù hợp nên có rất nhiều lợi thế khi giao tranh xảy ra. Akali có thể dễ dàng áp sát các mục tiêu yếu máu và hạ gục chúng một cách dễ dàng, mọi thứ diễn ra trong bất ngờ. 

Cách chơi akali chi tiết ở giải đấu mới nhất

Nhờ kỹ năng Bom khói đặc trưng mà đấu thủ có thể ẩn mình để tránh khỏi tầm ngắm của đối thủ và dễ dàng di chuyển, tạo tình huống tấn công bất ngờ. Chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo gây thêm sát thương theo % máu đã mất của kẻ địch, sẽ là đòn chí mạng cho những ai đang yếu máu. 

Trong khoảnh khắc này con mồi sẽ không thể có cơ hội hồi phục, chỉ có thể lên bảng sớm. Với khả năng biến hóa và phối hợp các kỹ năng với nhau, hành tung của cô vô cùng khó đoán nên cũng khó bị bắt phải điểm yếu khi tìm cách chơi akali.

Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà mất cảnh giác, bởi lượng nội năng của tướng có giới hạn nên rất cần sự tính toán kỹ lưỡng mỗi khi ra combo. Nếu là người chơi mới chưa có nhiều kỹ năng thì rất khó sử dụng và điều khiển như ý muốn, đồng thời tướng có lượng máu không nhiều nên nhiều khi cũng dễ lầm vào tình thế nguy cấp khi giao tranh.

Chọn cách chơi akali bằng bảng ngọc

Bảng ngọc sẽ thiên về tăng sát thương vốn là thế mạnh của tướng, mọi người hãy thử kết hợp Ngọc Chính – Áp Đảo với Ngọc Phụ – Chuẩn Xác. Đi cùng phép bổ trợ Tốc Biến và Thiêu Đốt, chắc chắn cách chơi akali này sẽ khiến anh em khá bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

Ngọc Chính – Áp Đảo:

 • Sốc Điện: Là công cụ gây sát thương chính khi gặp pháp sư tay ngắn hoặc có yếu điểm khả năng di động kém, ngọc cho 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng trúng tướng địch sẽ gây thêm sát thương thích ứng.  
 • Vị Máu: Giúp tướng hồi máu khi gây sát thương, hạn chế yếu điểm của đấu thủ. 
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Tăng sức mạnh thích ứng khi tham gia hạ gục tướng địch. 
 • Thợ Săn Tham Lam: Mang lại khả năng hút máu khi sử dụng kỹ năng, giúp cô có thêm hút máu cho giai đoạn về cuối trận để có đủ năng lượng thi triển bộ ba combo.

Cách chơi akali chi tiết ở giải đấu mới nhất

Ngọc Phụ – Chuẩn Xác:

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Nội năng của Akali khá kém nên việc chọn Hiện Diện Trí Tuệ trong bảng ngọc là vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp tướng hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10 (tối đa 50 nội năng) khi tham gia hạ gục địch thủ.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Với những tướng địch có ít hơn 40% máu, thì cách chơi akali ngọc sẽ giúp tướng nhanh chóng kết liễu chỉ trong nháy mắt nhờ việc gây ra vết thương trực tiếp lên chúng.

Phép bổ trợ:

 • Tốc Biến: Giúp tăng thêm khả năng truy đuổi cũng như có thêm một công cụ để trốn thoát, đây là phép bổ trợ cần thiết không chỉ với riêng ai, mà hầu như tướng nào cũng nên có.
 • Thiêu Đốt: Tăng thêm lượng sát thương dứt điểm đối phương, đồng thời chống hồi máu. 

Cách lên đồ akali chuẩn xác nhất

Trong giai đoạn đầu trận nên tập trung trang bị hồi máu, sau đó càng về sau càng chú tâm đến các trang bị gây sát thương. Điều này để có sức duy trì hỗ trợ đồng đội đến hết trận, một số trang bị và cách chơi akali giúp tướng nhanh hồi máu.

Về vũ khí:

 • Quyền Trượng Ác Thần: Sau mỗi giây gây sát thương lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép, nếu đạt ngưỡng sức mạnh sẽ gây sát thương chuẩn.
 • Quỷ Thư Morello: Tăng máu cùng sát thương phép và xuyên kháng phép, cùng với đó là hiệu ứng vết thương sâu trên 3s cho đối thủ, không cho chúng có cơ hội hồi máu.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Là trang bị không thể thiếu, giúp tăng sát thương phép, giáp và 10% hồi chiêu. Nhờ đó tướng có thể câu thêm giờ, tránh sốc sát thương khi gặp phải Zed hay Yasuo, Talon, nếu có trang bị này.

Cách chơi akali chi tiết ở giải đấu mới nhất

Về trang bị:

 • Nhẫn Doran: Giúp tướng sau khi hit lính sẽ được hồi lại máu, cùng với đó là khả năng trao đổi chiêu thức với đối thủ. Chỉ cần duy trì tốt đi đường trong giai đoạn đầu, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho tướng về sau.
 • Mũ Trụ Nguyền Rủa: Gây sát thương kỹ năng lên tướng làm chúng chịu thêm sát thương phép tương đương với 1.5% máu tối đa. 
 • Giày Pháp Sư: Gia tăng tỉ lệ xuyên kháng phép.
 • Mũ Phù Thuỷ Rabadon: Cách chơi akali tăng mạnh sức mạnh phép thuật thêm 40%, để nó đủ mạnh và tạo ra combo tất sát. 
 • Giày Thường: +25 tốc độ di chuyển giúp tránh các cú đánh và định vị dễ dàng hơn khi đi đường. Nếu gặp Lux, Syndra, Nidalee cũng dễ né các đòn đánh tầm xa nhờ cách lên đồ akali, độ cơ động của giày.

Bật mí cách chơi akali đang được quan tâm

Bom Khói là một trong những kỹ năng đặc biệt được ưu ái, giúp tướng tự do lựa chọn vị trí tập kích thuận lợi. Khi trở thành mục tiêu cũng dễ ẩn vào khói để tránh bị trở thành mục tiêu, hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng công cụ này để thoát hiểm trong những tình huống cấp bách.

Cách chơi akali chi tiết ở giải đấu mới nhất

Phi tiêu mà sát thủ sử dụng giống ra đa bí mật của tướng, một khi đã ném trúng phi tiêu vào ai thì dù có nhắm mắt cũng có thể kích hoạt nó bay đến chỗ đối phương. Sau đó dùng Phi Đao Năm Cánh để làm chậm đối thủ, khi đó tướng đồng minh sẽ có nhiều cơ hội và xác suất để hạ gục đối phương. 

Cách chơi akali còn ảo diệu ở chỗ chiêu cuối của tướng có thể làm choáng nhiều kẻ địch, nếu kết hợp với Bom Khói lúc này thì không ai có thể thoát được. Khi đã có lợi thế hãy tung chiêu thứ 2 để hoàn tất Sát chiêu, đến lúc này phải may mắn lắm mới thoát được ma trận mà cô tung ra.

Trên đây là tổng hợp các thông tin quan trọng về Sát thủ đơn độc trong Liên Minh Huyền Thoại, anh em mới tham gia hoặc đang có ý định lựa chọn tướng thì hãy nhớ tìm hiểu kỹ cách chơi akali. Quan trọng là mọi người phải tập chơi càng nhiều càng tốt để tăng kỹ năng, tung chiêu nào chắc chiêu đó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *