Cách hiểu và sử dụng Raise trong Poker

Có rất nhiều game thủ đã giành được lợi thế nhờ Raise trong Poker, nhưng Game B52 chắc rằng có không ít người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về Raise, nhất là những người mới chơi. Dưới đây là những chia sẻ về cách sử dụng, cũng như gợi ý để bạn có thể cải thiện kỹ năng khi Raise.

Hiểu đúng về Raise trong Poker 

Thuật ngữ cơ bản Raise được dùng để chỉ việc tăng giá trị cược so với mức cược, mà người chơi trước đưa ra. Về lý thuyết cơ bản công dụng của Raise là làm tăng giá trị của bàn cược, nhưng phân tích sâu hơn thì nó còn là chiến lược để tạo áp lực lên đối thủ.

Cách hiểu và sử dụng Raise trong Poker

Khi một người chơi quyết định Raise, họ đặt một số tiền cược lớn hơn và buộc những người chơi khác phải đưa ra quyết định tiếp theo. Nếu kỹ thuật khéo léo, người chơi có thể đánh lừa đối phương, tạo ra tình huống bất ngờ để họ tăng cược thêm để tiếp tục quyền tham gia ván bài theo đúng chủ đích.

Khi bạn Raise một số tiền lớn, hẳn là nó phải làm cho nhiều người phải suy nghĩ, xem rằng liệu có nên tiếp tục ván chơi hay không, điều đó có nghĩa bạn đang nắm quyền kiểm soát bàn chơi. Những người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm, sẽ cảm thấy khá lưỡng lự và nghi ngờ khả năng chiến thắng của họ khi thấy bạn Raise.

Trong một ván bài, nếu có người Raise trong Poker lên một số tiền lớn thì thông thường là do họ tự tin ở bài của mình. Phải có bài mạnh thì mới dám tăng cược nhiều như thế, đó là suy nghĩ chung của nhiều game thủ, vì thế người đưa ra hành động Raise rất dễ áp dụng chiến thuật Bluff. 

Tuy nhiên hành động này cũng có thể mang lại rủi ro cho người thực hiện nó, bởi khi bạn tăng cược lên một số tiền quá lớn thì có thể đối thủ của bạn có thể Call hoặc Re-Raise. Có khi chính bạn lại rơi vào cái bẫy của chính mình khi gặp phải tay chơi trên cơ, do đó mức tăng cược cần được xem xét trên việc phân tích kỹ các tình huống.

Cách sử dụng Raise trong Poker

Raise là một trong những động tác quan trọng nhất trong trò chơi Poker, ở mọi thể loại biến thể. Nó không chỉ để bạn tăng giá trị của bàn cược, mà còn có thể dùng làm chiến lược đánh lừa đối thủ và tạo ra cơ hội để bạn giành chiến thắng. 

Cách hiểu và sử dụng Raise trong Poker

Cụ thể cách sử dụng Raise trong Poker được thực hiện trong những trường hợp sau:

Khi ngồi ở vị trí đẹp: Vị trí đẹp trong Poker có lẽ là vị trí cược cuối cùng, bởi khi đó bạn có thể quan sát hành động của đối thủ trước khi đưa ra quyết định. Nếu trước bạn không có ai tăng cược, thì đây sẽ là cơ hội để bạn tăng cược và kiểm soát ván chơi.

Khi nắm giữ bài mạnh trong tay: Khi bạn Raise là bạn đang đặt một số tiền lớn hơn vào pot, cơ hội tăng thì rủi ro cũng tăng. Thế nên thông thường mọi người chỉ nên tăng cược khi nắm trong tay kết hợp bài khả thi, có xác suất thắng cao. 

Muốn chơi chiêu, đánh lừa đối thủ: Raise cũng có thể được sử dụng để đánh lừa đối phương, bằng cách làm cho họ tin rằng bạn có một Hand mạnh. Từ đầu ván bạn cứ chơi theo một mô hình cố định, sau đó bất ngờ tăng cược để đối thủ chột dạ, nghĩ rằng bạn đang có bài mạnh mà quyết định rút lui. 

Cách hiểu và sử dụng Raise trong Poker

Bắt thóp được đối thủ: Dựa trên quan sát và khả năng đọc hiểu về đối thủ, nhiều cao thủ có thể đưa ra dự đoán về quân bài của đối phương. Lúc bạn nhận ra đối thủ của mình sở hữu bộ bài yếu, cũng là lúc bạn nên tăng cược để khiến đối thủ gấp bài.

Khi muốn kiểm soát ván chơi: Những người chơi Fold sẽ không được quyền tiếp tục cuộc chơi, nếu bạn muốn loại bỏ bớt đối thủ và nắm quyền chi phối ván chơi thì có thể thử cách tăng cược. Đây còn là một cách thể hiện sự quyết đoán, lối chơi mạnh mẽ mà nhiều người chơi Poker tìm kiếm.

Cách chơi Raise trong Poker hiệu quả

Poker là một trò chơi thú vị và có độ hấp dẫn khó cưỡng, nên bí quyết để chơi Poker hiệu quả được rất nhiều game thủ săn lùng. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi Poker, cụ thể bằng kỹ năng Raise trong Poker.

Nắm vững nguyên tắc cơ bản, hiểu rõ chiến thuật: Cho dù sử dụng kỹ năng gì, thì trước hết người chơi cần nắm vững các quy tắc cơ bản trong Poker. Bạn có thể tìm hiểu về các chiến thuật, cũng như cách thức hành động trong sách, hoặc tham gia các khóa học về Poker.

Cách hiểu và sử dụng Raise trong Poker

Lập kế hoạch chơi càng cụ thể càng tốt: Chơi Raise phải có kế hoạch, bạn cần đặt ra các tiêu chí để xác định khi nào chơi Raise, khi nào Bet, Fold hay Check… Từ khi bắt đầu đến khi kết thúc ván bài, hãy cố gắng duy trì kim chỉ nam của bạn để thực tế cuộc chơi không bị xa vời với kế hoạch.

Quản lý nguồn vốn: Trước khi ngồi vào bàn Poker, hãy lập kế hoạch cho nguồn vốn của bạn, xác định số tiền bạn sẵn sàng dùng để chơi Poker. Điều này giúp bạn tránh rơi vào tình trạng cược quá mức, chủ động trong tài chính.

Quan sát đối phương để ra quyết định: Kỹ năng quan sát được thực hiện trong quá trình theo dõi các động tác, biểu hiện và hành vi của những người chơi còn lại. Nếu bạn có thể kết hợp việc đọc đối thủ với phân tích các tình huống trước, trong và sau ván chơi thì càng hiệu quả hơn nữa.

Thực hành thường xuyên: Tập luyện và thực hành là con đường thực tế nhất, để giúp bạn luyện tập cho việc ra quyết định. Cứ cọ xát, tham gia nhiều ván bài Poker và học cách phân tích tình huống để Raise, rồi bạn sẽ tự biết cách cân nhắc khi nào nên tăng cược, khi nào không.

Có rất nhiều cách để nâng cao hiệu quả khi chơi Poker, nhưng bạn cần đầu tư thời gian và công sức để thực hành và rèn luyện kỹ năng. Bên cạnh việc học cách sử dụng Raise trong Poker, mọi người còn phải thực hành cả những hành động khác như Bet, Call, Check, Fold… cần hiểu và vận dụng một cách linh hoạt để tăng xác suất thắng cho mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *