Cách lên đồ ahri và những điều game thủ chưa biết

Đi đường giữa nên cách lên đồ ahri cực kỳ quan trọng, đây là bí quyết giúp xạ thủ này đủ sức đi hết trận cùng team. B52 Game cũng thử qua nhiều cách kết hợp và đã tìm được các trang bị phù hợp với thế mạnh, cũng như vai trò của vị tướng này để gánh team khá hiệu quả.

Tuy nhiên, ngoài cách lên đồ ra thì còn những thông tin nào nên biết về vị tướng này, cùng tìm hiểu tất tần tật nhé.

Bảng ngọc ahri không nên bỏ qua

Là pháp sư sở hữu khả năng cơ động cao, gây ra lượng sát thương lớn nên việc lựa chọn bảng Ngọc Chính – Sốc Điện, có thể giúp cô nàng combo dồn damage mục tiêu tốt hơn. Đối với những sự lựa chọn trong Sốc Điện, cách chơi ahri không thể bỏ qua những lưu ý sau.

Cách lên đồ ahri và những điều game thủ chưa biết

 • Vị Máu: Bổ sung thêm khả năng hồi máu cho tướng khi gây sát thương lên cho địch.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Gia tăng sát thương theo thời gian cho tướng khi tham gia hạ gục tướng và phá mắt, được nhận thêm thích ứng cộng thêm 1.2 SMCK hoặc 2 SMPT với mỗi nhãn cầu thu được. Khi đủ 10 nhãn cầu nhận thêm cộng thêm 6 SMCK hoặc 10 SMPT thích ứng, thu thập 1 nhãn cầu mỗi lần tham gia hạ gục tướng.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Giúp đấu thủ trở nên cơ động và biến ảo hơn, hỗ trợ đắc lực và tạo điều kiện thuận lợi để tung chiêu cuối Phi Hồ. 

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ ahri, đừng bỏ qua Ngọc Phụ – Cảm Hứng, đấu sĩ sẽ được bổ sung thêm một lượng máu và năng lượng cần thiết để đủ đi đường. Trong giai đoạn đầu khi còn khá mỏng, cô nàng vẫn đủ sức để đầy đường và phần nào tạo thế áp đảo ngay từ lúc xuất trận.

 • Giao Hàng Bánh Quy: Đem lại khả năng phục hồi cả máu và năng lượng, cứ mỗi 2 – 6 phút được nhận một Bánh Quy. Mỗi Bánh Quy sẽ hồi phục 10% máu và năng lượng, hoặc chỉ 12% máu đã mất trong 5 giây. 
 • Thuốc Thời Gian: Tăng thêm thời gian thích ứng.

Cách lên đồ ahri và những điều game thủ chưa biết

Ngoài ra người chơi cần lưu ý đến việc lựa chọn phép bổ trợ, cũng như nhiều xạ thủ đi đường giữa khác Tốc Biến sẽ giúp tướng tăng thêm độ cơ động và tạo tình huống tấn công bất ngờ. Chưa kể phép bổ trợ này, còn mang đến khả năng dồn đuổi gây sát thương cho mục tiêu. 

Trong khi đó, Thiêu Đốt lại trực tiếp hỗ trợ để tăng thêm sát thương cho địch thủ. Trong một số trường hợp mà người chơi còn có thể tùy cơ ứng biến, sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy hoặc Lá Chắn, đây là cách chơi ahri khá phổ biến hiện nay. 

Cách lên đồ ahri nên tham khảo

Ahri có bộ kỹ năng gây sát thương mạnh và linh hoạt nhưng có lượng máu khá mỏng, hơn nữa combo kỹ năng của cô lại đòi hỏi nhiều năng lượng. Nên cách lên đồ ahri chủ yếu nên tập trung nhiều cho việc phát huy khả năng đi đường, tăng sát thương và mang lại khả năng hồi máu/năng lượng.

Cách lên đồ ahri và những điều game thủ chưa biết

Về vũ khí:

 • Băng Trượng Vĩnh Cửu: Gia tăng sức mạnh phép thuật, lại còn cộng thêm máu và mang lại hiệu ứng làm chậm giúp có cách chơi ahri tăng độ đa dụng trong giao tranh hoặc khi đi đường. 
 • Bão Tố Luden: Vừa mang lại hồi chiêu, vừa tăng sát thương và thêm năng lượng để tướng có đủ sức dọn lính đi đường và trao đổi chiêu thức dồn combo. Anh em nào muốn ép đường sớm sốc damage mạnh, giành lợi thế ngay từ đầu thì nhất định phải lên trang bị này.
 • Trượng Hư Vô: Kết hợp với Mũ Phù Thủy để tối đa hóa ngưỡng sức mạnh và sát thương chuẩn cho tướng.

Về trang bị:

 • Giày Pháp Sư: Rất cần để tướng có khả năng đi đường tốt hơn, độ cơ động cao hơn để sử dụng hiệu quả chiêu cuối Phi Hồ. Trang bị còn giúp tướng cấu rỉa cũng như dồn damage mục tiêu tốt hơn, nhờ lượng xuyên giáp cộng thêm.
 • Đồng Hồ Cát: Xông pha truy đuổi mục tiêu và dồn combo để gây sát thương dễ đẩy tướng lâm vào thế nguy, Đồng Hồ Cát sẽ giúp cứu nguy cho cô nàng trong những tình huống bất trắc như vậy, giúp cô tăng khả năng chống chịu. 
 • Mũ Phù Thủy: Gia tăng sức mạnh phép thuật cho tướng lên thêm 40%.
 • Dây Chuyền Chữ Thập: Nhận thêm 80 sức mạnh phép thuật, 45 kháng phép và 10 Điểm hồi kỹ năng. Cô còn được nhận một Khiên Phép chặn Kỹ năng tiếp theo của kẻ địch (hồi lại sau 40 giây).

Cách chơi ahri không nên bỏ qua

Ahri có khả năng đi đường tốt với hầu hết các tướng, tuy nhiên giai đoạn đầu cô nàng cần khá nhiều năng lượng để sử dụng kỹ năng cũng như farm lính trong Liên Minh. Vì thế đầu trận hãy tranh thủ kiếm càng nhiều chỉ số lính càng tốt, đồng thời cấu rỉa máu của đối phương.

Cách lên đồ ahri và những điều game thủ chưa biết

Sang giữa trận lượng sức mạnh phép thuật tăng tiến đáng kể, kết hợp với cách lên đồ ahri cho khả năng cơ động cao. Ahri hoàn toàn có thể đảo lane lên đường trên hoặc xuống đường dưới để đi gank hỗ trợ đồng đội, tiện thể tìm cách ăn luôn những mục tiêu quan trọng của team địch. 

Cuối game là thời điểm bung xõa khi đã tích tụ đủ năng lượng máu, tướng hỗ trợ bắt bớt các mục tiêu lẻ. Với lượng sát thương phép có thể gây ra lúc này, tướng khiến cho đối phương cũng phải rén không dám mạnh động tạo lợi thế cho đồng đội chủ động tấn công. 

Hồ ly chín đuôi là AP phép thuật sát thủ mạnh mẽ và khá cơ động, dame to nên chọn cô nàng sẽ mang lại nhiều lợi thế cho team bạn. Hy vọng với cách lên đồ ahri, chọn bảng ngọc và cách chơi trong từng giai đoạn ở trên sẽ giúp anh em chơi tốt vị tướng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *