Check trong Poker: Tìm hiểu về chiến thuật không cược

Check trong Poker là một chiến thuật khá hiệu quả, đánh vào tâm lý người chơi để giành ưu thế cho mình, B52 Club đánh giá đây là cách chơi khá linh hoạt. Bởi cược thủ có thể sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau, giúp họ không bị mất lượt chơi mà vẫn giảm thiểu được rủi ro, vậy cách áp dụng chiến thuật không cược này thế nào?

Check trong Poker là gì?

Check là một thuật ngữ được dùng để chỉ việc người chơi đặt cược 0 đồng trong một vòng cược, khác với Fail và Bet thì người chơi không bỏ lượt cũng không theo cược, mà là họ không đặt thêm tiền vào bàn và chuyển quyền lượt chơi cho người chơi tiếp theo.

Check trong Poker: Tìm hiểu về chiến thuật không cược

Đưa ra lệnh check là người chơi không muốn đặt thêm cược, nhưng vẫn muốn tiếp tục tham gia vào ván chơi, đó là khi họ nghĩ Hand mình đang có chưa đủ mạnh, nhưng vẫn cố nán lại với hy vọng các lá bài chung sẽ mang lại khởi sắc. Những người chơi tiếp theo có thể check hoặc tăng cược, nhưng nếu không có ai đặt cược nữa thì vòng cược kết thúc.

Chiến thuật check trong Poker có thể được sử dụng để kiểm soát số tiền đặt cược, kiểm soát tốc độ chơi, tạo ra sự bất ngờ và đánh lừa đối thủ. Tuy nhiên, khi đối mặt với những cao thủ Poker thì nó cũng khiến bạn vô tình bị lộ thông tin về sức mạnh Hand bài, do đó trước khi sử dụng bạn cần hiểu rõ cách sử dụng chiến thuật này.

Những chiến thuật check trong Poker

Chiến thuật không cược được nhiều tay chơi chuyên nghiệp áp dụng không chỉ bởi cách cược thú vị, mà cách ứng dụng của nó cũng vô cùng linh hoạt. Dưới đây là những tình huống cơ bản, mà bạn có thể sử dụng check trong Poker hiệu quả.

Check trong Poker: Tìm hiểu về chiến thuật không cược

Slow Play – Chơi chậm

Slow Play là cách chơi chậm để những đối thủ có Hand bài yếu được tiếp tục chơi, nó được sử dụng khi bạn có một tay mạnh nhưng không muốn lộ bài ngay từ đầu. Cứ để đối phương nghĩ bài của bạn yếu để họ mạnh dạn tăng cược, rồi tạo bất ngờ vào phút chót bằng kết hợp mạnh không tưởng.

Slow Play chủ yếu dùng để lôi kéo đối thủ vào cuộc chơi và kiếm được lợi nhuận cao hơn, nhưng để chiến thuật đạt đúng hiệu quả mong đợi thì bạn cần có một tay mạnh như bộ ba hoặc một cặp bài cao, cùng như xác định thời điểm tăng cược thích hợp. 

Check/Raise – Kiểm tra/Tăng cược

Trong Poker, Check-Raise là một kỹ thuật khá thông minh gồm chuỗi các hành động, bao gồm kiểm tra (Check) khiến đối thủ tưởng rằng bạn không có bài tốt, sau đó tăng cược (Raise) khi đối thủ đặt cược. 

Check trong Poker: Tìm hiểu về chiến thuật không cược

Khi bạn có một bộ bài mạnh, Check-Raise sẽ giúp bạn tăng cược và tạo ra một cú hích lớn cho số tiền đã đặt. Có 2 trường hợp có thể xảy ra, một là khiến đối thủ sợ hãi và từ bỏ, hai là càng kích thích họ đặt cược nhiều hơn, cho dù tình huống nào bạn cũng có lợi.

Chiến thuật check trong Poker, mà cụ thể là Check-Raise còn được dùng khi bạn có phong cách chơi Tight, khi bạn duy trì phong cách chơi Tight từ đầu trận. Đồng nghĩa đối thủ của bạn rất khó đoán được bộ bài bạn đang nắm mạnh hay yếu, điều này có thể khiến họ tự từ bỏ, còn bạn thì lại kiếm được nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên có một lưu ý rằng, cách chơi này chỉ được dùng khi đối thủ của bạn có tâm lý không vững. Nếu gặp phải một đối thủ quá chặt chẽ hoặc quá hung hăng, Check-Raise có thể không hiệu quả mà ngược lại còn dẫn đến mất tiền.

Check for pot control – Kiểm tra để kiểm soát kích thước bàn cược

Kiểm soát bàn cược là yếu tố quan trọng để đạt được thành công, lệnh Check là một trong những hành động có thể giúp bạn kiểm soát kích thước của bàn cược, nhất là khi không muốn cược nhiều tiền. Bằng cách check trong Poker này, người chơi có thể giữ giá trị pot ở mức thấp.

Để thực hiện mục tiêu kiểm soát pot, trước mỗi ván bài người chơi cần đặt ra một mục tiêu cụ thể khi chơi Poker. Nếu chơi chủ yếu để giải trí thì số tiền cược không cần quá lớn, nhưng nếu chơi để đạt được một con số kỳ vọng thì bạn cần xác định cách chơi, số tiền đặt cược cụ thể cho từng ván.

Các tay chơi Poker chuyên nghiệp, thường đưa ra mức cược dựa trên số tiền có sẵn và mức độ tỷ lệ thắng của mình. Nếu bạn đang có một dây thắng, có thể tăng mức cược để tận dụng lợi thế, ngược lại cần check ngay để giảm thiểu tổn thất.

Check as Bluff 

Khi bạn đang nắm trong tay kết hợp không mấy khả quan, bạn có thể sử dụng Check như một cách Bluff để làm cho đối thủ tin rằng bạn có một bộ bài mạnh. Từ đó, một số đối thủ sẽ chủ động từ bỏ mà không cần chờ đến khi show bài, cách chơi Bluff này đánh vào tâm lý của những người yếu bóng vía lại càng hữu hiệu.

Check trong Poker: Tìm hiểu về chiến thuật không cược

Check as Bluff là một chiến thuật đánh lừa đối thủ bằng cách cố tình tạo ấn tượng rằng bạn có tay mạnh, dù thực tế hoàn toàn ngược lại. Muốn áp dụng chiến thuật này thành công, người chơi cần hiểu rõ về tình huống và đối thủ của mình. 

Bạn cần quan sát cách chơi của đối thủ, nếu đối phương thường Call hoặc Raise thì khả năng cao là bạn sẽ dẫn dụ được đối thủ tăng giá trị cho pot, để nhận thêm nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng nếu họ thường gấp bài khi có người check, thì có vẻ bạn nên đổi sang chiến thuật khác. 

Chiến thuật check trong Poker – Check as Bluff thường được dùng trong các bàn có ít người chơi và cược nhỏ. Nếu bàn bạn đang tham gia có quá nhiều người chơi và có nhiều cược lớn, thì chiến thuật này rất khó áp dụng thành công.

Ngoài ra Check còn là cách để bạn thăm dò đối phương khi không chắc chắn về Hand bài của họ. Sau khi đưa ra lệnh Check, bạn sẽ có nhiều cơ hội quan sát đối thủ để xem hành động tiếp theo của họ là gì, từ đó nắm bắt cách chơi và điều chỉnh chiến lược cho phù hợp.

Không riêng gì chiến thuật check trong Poker, mà bất cứ chiến lược nào cũng đều có 2 mặt. Vì thế bạn cần dựa vào lối chơi của đối phương, tình hình Hand bài của mình để đưa ra lý do thuyết phục cho việc nên hay không sử dụng chiến thuật không cược. Đồng thời, điều chỉnh tần suất sử dụng, tránh lạm dụng quá nhiều lại gây phản ứng ngược.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *