Cutoff trong Poker: Vị trí và chiến thuật liên quan

Có bao giờ bạn nghĩ rằng, mình thực sự muốn chơi ở vị trí Cutoff trong Poker chưa? Đây là vị trí mà Game B52 đánh giá khá là hấp dẫn để thử vì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế, muốn biết những lợi thế đó là gì thì cùng tìm hiểu nhé.

Vị trí Cutoff nằm ở đâu?

Vị trí Cutoff trong Poker được xác định là vị trí ngay sau người chia bài (Dealer), đồng thời ở trước vị trí người chơi cuối cùng trong một ván Poker. Như vậy, ngồi ở vị trí này người chơi có thể xem được hành động của tất cả những người chơi trước lượt của mình.

Cutoff trong Poker: Vị trí và chiến thuật liên quan

Với vị trí thuận lợi như thế, Cutoff sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng thể về toàn bộ quá trình đặt cược của những người chơi trong bàn, để bạn có đủ cơ sở để đưa ra quyết định cá cược thông minh nhất. Chính vì thế, bạn sẽ có khả năng thắng cao hơn các đối thủ ở những vị trí khác.

Từ việc những người chơi khác raise, call hay fail, mà người chơi có thể đánh giá mức độ mạnh yếu của tay bài của cả mình lẫn đối phương. Từ đó, dễ điều chỉnh chiến lược và hành động để kiểm soát ván chơi, nếu muốn ngăn chặn đối phương thì raise, muốn duy trì mức cược ổn định thì call.

Để nói rõ hơn về lợi thế kiểm soát ván chơi, bạn cần hiểu chính xác ở đây là kiểm soát kích thước của bàn cược. Vị trí Cutoff có thể quyết định liệu bạn có muốn gấp đôi cược hay tăng cược lên một mức cao hơn không, nó tạo ra áp lực lên các đối thủ của bạn và làm cho họ phải đưa ra quyết định khó khăn hơn.

Một lợi thế khác của vị trí Cutoff trong Poker, là bạn có thể chơi một loạt các Hand bài khác nhau. Vì bạn là người cuối cùng đưa ra quyết định trong vòng đánh, nên khả năng thay đổi cách chơi hand của bạn cũng sẽ linh hoạt hơn, khiến cho đối thủ khó đoán được bài của bạn và dễ mắc lỗi.

Cutoff trong Poker: Vị trí và chiến thuật liên quan

Tuy nhiên nếu tất cả mọi thứ đều dễ dàng thì chẳng còn gì thú vị cả, người chơi ở vị trí Cutoff cũng phải đối mặt với một số bất lợi riêng. Để tăng thêm phần kích thích cho game, chẳng hạn nếu trước bạn không có ai đặt cược thì bạn phải là người thực hiện điều đó.

Như đã nói ở trên, việc không có ai trước bạn đặt cược bắt buộc người chơi cuối phải đặt cược hoặc gọi cược. Điều này có thể khiến bạn phải đánh bại tay mạnh hơn để tiếp tục tham gia ván chơi, tuy nhiên với Poker quân bài của các bên vẫn là một ẩn số nên nó sẽ chứa nhiều rủi ro, nếu chẳng may bài của bạn không thực sự mạnh.

Chính vì thế, để tận dụng lợi thế của vị trí Cutoff mang lại, người chơi cần xây dựng một chiến lược chơi cẩn thận và linh hoạt. Hãy xem xét các yếu tố như mức đặt cược, lượng cược, xếp hạng Hand bạn đang cầm để đưa ra quyết định thông minh. 

Yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chơi ở vị trí Cutoff trong Poker

Chơi Poker ở vị trí Cutoff có nhiều lợi thế hấp dẫn như đã kể ở trên, nên nó được khá nhiều người chơi yêu thích chứ không riêng gì bạn đâu. Bởi thế mà luật Poker online mới phải quy định thay đổi vị trí Dealer, qua mỗi trận đấu để ai cũng được ngồi ở vị trí đắc địa này một lần.

Cutoff trong Poker: Vị trí và chiến thuật liên quan

Từ vị trí Cutoff trong Poker, bạn có thể trở thành một người chơi thành công, nhưng muốn tăng khả năng thắng thì cần lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Số lượng người chơi trong bàn: Nếu bàn chơi có kích thước nhỏ, tức là có ít người tham gia, bạn có thể cược lớn hơn để giảm số lượng đối thủ và tăng khả năng chiến thắng. Ngược lại, nếu có nhiều người chơi thì nên giảm kích thước cược để tránh rủi ro cao.
  • Thói quen, cách chơi của đối thủ: Ngồi ở vị trí Cutoff trong Poker cốt để quan sát hành động của đối phương, nên bạn cần tận dụng thời gian để quan sát cách chơi của họ. Nếu đối thủ của bạn thường xuyên gấp bài khi gặp cược lớn, bạn có thể tăng kích thước cược để buộc họ rút lui, còn nếu đối thủ của bạn thường xuyên call, bạn nên cân nhắc giảm kích thước cược để tránh mất tiền.
  • Giá trị bài của bạn: Sở hữu một bộ bài mạnh, sẽ tiếp thêm sức mạnh để bạn tăng kích thước cược. Nhưng nếu bài không như mong đợi thì phải làm sao, tất nhiên phải giảm kích thước cược để tránh những rủi ro có thể xảy ra với bạn.

Chiến thuật hữu dụng khi chơi ở vị trí Cutoff trong Poker

Một môn game mang tính chiến thuật cao như Poker chắc chắn không thể thiếu kỹ thuật chơi, đặc biệt là ở vị trí có nhiều lợi thế như Cutoff trong Poker. Theo kinh nghiệm của những người chơi chuyên nghiệp truyền lại, khi ngồi ở vị trí này bạn nên chủ động tấn công những vị trí yếu hơn bằng cách tăng cược, hoặc cược lớn.

Cutoff trong Poker: Vị trí và chiến thuật liên quan

Nếu may mắn có bài mạnh trong tay thì tận dụng luôn kỹ thuật tăng cược, để đẩy những người yếu ra khỏi bàn luôn. Điều này không chỉ giúp bạn tăng thêm giá trị trong pot, mà còn tăng thêm khả năng chiến thắng khi loại được người chơi khác.

Tuy nhiên nếu bài yếu thì cũng đừng cố chấp, phải biết cách từ bỏ và chờ đợi bài tốt hơn. Các lá bài chung sẽ xuất hiện qua các vòng, bạn vẫn luôn có cơ hội cải thiện được tay bài của mình, nên phải học cách chơi linh hoạt lên.

Nếu có thể hãy tập luyện nhiều vào, để học hỏi thêm kinh nghiệm của những người chơi khác, biến kỹ thuật của họ thành của mình. Việc tập luyện nhiều sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược chơi hiệu quả, phù hợp với cách chơi của mình nhất.

Nhiều người chơi tâm lý vững còn áp dụng cả kỹ năng Bluff khi ngồi ở vị trí Cutoff, để đánh lừa người khác. Nhưng bạn cũng chỉ nên sử dụng kỹ thuật này khi có đủ thông tin và đối phương là người yếu bóng vía, tránh việc quá lạm dụng lại bị tác dụng ngược.

Hy vọng những lưu ý về vị trí Cutoff trong Poker, cũng như những chiến thuật trên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa cơ hội chiến thắng. Chúc bạn luôn là người may mắn và gặt hái được nhiều thành công, trong các ván Poker của mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *