Danh sách sách học Poker không thể bỏ qua: Bí kíp cho người mới

Sách học Poker hiện nay đa số đều là tác phẩm của các cao thủ chơi Poker, họ viết sách với mong muốn truyền đạt lại kinh nghiệm và kỹ năng của mình cho hậu bối. B52 Game xin được giới thiệu một số cuốn sách hay dành cho người chơi mới, hy vọng đây sẽ là hành trang giúp bạn có bước khởi đầu suôn sẻ. 

Người mới bắt đầu cần chuẩn bị gì

Hầu như các đầu sách học Poker hiện nay đều đề cập đến các từ ngữ thông dụng được dùng trong game, nếu muốn bắt đầu với bộ môn này người chơi trước hết cần chuẩn bị cho mình những hiểu biết cơ bản. Trong đó các khái niệm, quy tắc của Poker để có thể nắm bắt hết nội dung mà sách đề cập.

Danh sách sách học Poker không thể bỏ qua: Bí kíp cho người mới

Sẽ có những ấn phẩm thiên về quy tắc, kỹ năng cơ bản dành cho người mới bắt đầu để làm quen với game. Cũng có nhiều cuốn sách được viết theo kiểu chuyên đề dưới góc nhìn của chuyên gia, thường sách học Poker cũng sẽ được viết theo chủ đề. Tùy theo sở trường của tác giả nên anh em có thể cân nhắc, lựa chọn tài liệu phù hợp với nội dung mà mình đang tìm hiểu.

Poker là thể loại game quốc tế được yêu thích trên toàn thế giới, nên các chuyên gia trong giới cũng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Phần lớn các cao thủ quốc tế đều xuất bản sách theo ngôn ngữ Tiếng Anh, một trong số đó đã được biên dịch qua Tiếng Việt, nên người chơi cũng không gặp rào cản gì khi lựa chọn sách.

Sách học Poker cho người mới bắt đầu

Trong số những lựa chọn, thì nên chọn sách học Poker nào là phù hợp, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Danh sách sách học Poker không thể bỏ qua: Bí kíp cho người mới

Getting Started in Hold’em

Câu chuyện “khởi nghiệp” trong hơn một năm rưỡi của Ed Miller, từ một lính mới toanh đến hành trình chinh phục Poker. Trở thành cao thủ có tiếng trong giới, đã truyền cảm hứng cho khá nhiều người yêu thích môn game này. Đó là một phần lý do, khiến cho cuốn “Getting Started In Hold’em” hút khách.

Sách là những chia sẻ hữu ích từ những quy tắc Poker cơ bản cho đến kinh nghiệm thực chiến như đánh giá thẻ bắt đầu, cách thức đặt cược vào giá trị, chiến thuật chơi game, tỷ lệ cược… Tham khảo sách học Poker, người chơi có thể hình dung rõ ràng hơn con đường chinh phục Poker mà bạn cần đi trước mắt.

Easy Game

Ấn phẩm của Andrew Seidman, hướng dẫn cho độc giả cách kiếm tiền trên Poker ở cả hình thức online lẫn offline. Sách có 2 tập, tập 1 đưa ra nhiều chiến lược giúp người chơi kiếm được tới 100$ mỗi giờ, tập thứ hai nâng cao hơn dạy người chơi cách tham gia với những mức tiền cược cao hơn. 

Danh sách sách học Poker không thể bỏ qua: Bí kíp cho người mới

Decide To Play Great Poker 

Tác phẩm đầu tay của John Anhalt, sẽ khá phù hợp nếu bạn là người thích cách chơi linh hoạt. Cách dẫn dắt khéo léo cùng lối trình bày độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân, khiến người chơi tiếp nhận chiến lược sinh lời của ông khá tự nhiên.

Trong Decide To Play Great Poker, người chơi sẽ được tiếp cận nhiều vấn đề mà người khác chưa khai thác. Ở đây không có barem cụ thể nào cho chiến thắng cả, tất cả là do người chơi tự đọc và cảm nhận, hiểu để định hình nên phong cách chơi cho chính mình.

Essential Poker Math 

Là một trong những đầu sách học Poker chuyên đề nổi trội của Alton Hardin, Essential Poker Math cung cấp nhiều kiến thức hữu ích về kiến thức toán học áp dụng trong Poker. Sau khi nghiên cứu anh em sẽ biết cách tính các giá trị mong đợi cơ bản, sử dụng các kết hợp bài.

Strategies for Beating Small Stakes Poker Cash Games 

Nhà vô địch World Poker Tour – Jonathan Little từng có nhiều năm chinh chiến ở các đấu trường Poker quốc tế, ắt hẳn sẽ có nhiều kỹ năng và chiến thuật để dành chiến thắng. Có cuốn sách này trong tay anh em đã có thể lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm hữu ích, xoay chuyển cục diện đánh Poker lên tay hơn.

Danh sách sách học Poker không thể bỏ qua: Bí kíp cho người mới

The Theory of Poker 

Đến cả những tay chơi Poker nổi tiếng trên thế giới cũng đánh giá cao tác phẩm của David Sklansky, đủ biết lượng thông tin của nó chất lượng cỡ nào. Sách dạy cho người chơi nhiều kinh nghiệm được tổng hợp từ nhiều người chơi Poker, đảm bảo sẽ tạo sự khác biệt, giúp bạn trở thành người chiến thắng.

Beat the Dealer 

Là một cuốn sách thuộc dạng chuyên đề, Beat the Dealer dạy cho người chơi tất tần tật về nghệ thuật “đếm bài”. Edward O. Thorp, tác giả của cuốn sách học Poker đã chia sẻ những bí quyết được kiểm chứng thành công cho tất cả đọc giả cùng tham khảo, nghiên cứu. Anh em có thể tham khảo và lưu lại những chiến thuật tâm đắc nhất, để áp dụng cho các ván cược của mình.

The Psychology Of Poker

Áp dụng đòn tâm lý luôn là chiến thuật hiệu quả trong các game bài, Poker cũng không ngoại lệ. Tác phẩm The Psychology Of Poker của Alan Schoonmaker sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể hơn về lối chơi này. Đồng thời sách còn gợi ý việc lập kế hoạch, hướng dẫn bạn đặt ra mục tiêu và tìm cách đạt được chúng.

Sau khi đọc tập 1, anh em sẽ nhận ra những rào cản tâm lý ngăn cản bạn thành công, để từ đó thay đổi thái độ của mình. Sang tới tập 2 tác giả tập trung vào việc dạy bạn khám phá thế mạnh của mình, phát triển chúng. 

Những người chơi Poker chuyên nghiệp viết sách học Poker, thường là những chuyên gia trong xây dựng chiến lược. Nếu họ đã sẵn sàng chia sẻ kiến thức của mình để giúp những người mới tham gia phát triển, thì tại sao bạn không tận dụng cơ hội đó để học kỹ năng và kinh nghiệm từ họ.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *