Đến với Poker: Bước tiên phong để trở thành cao thủ

Trở thành cao thủ Poker, là điều mà bất cứ cược thủ nào cũng mong muốn bởi điều đó không hề dễ chút nào. Khó nhưng không có nghĩa là không thể, để trở thành cao thủ thì nhất định anh em phải ghi nhớ những điều mà Game B52 chia sẻ dưới đây.

Những hiểu biết cơ bản về cao thủ Poker

Poker là môn thể thao trí tuệ toàn cầu, có mặt ở hầu khắp các quốc gia trong đó có Việt Nam. Game không chỉ là trò chơi giúp mọi người giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc học tập căng thẳng, mà còn có thể trở thành một nguồn thu nhập thêm, thậm chí là thu nhập chính nếu bạn định hướng trở thành cao thủ Poker.

Đến với Poker: Bước tiên phong để trở thành cao thủ

Bàn chơi có từ 2 – 10 người, mọi người sẽ thay nhau chia bài (Dealer), mỗi người được nhận 2 lá bài tẩy riêng để kết hợp với 3 trong 5 lá bài chung. Ván cược kết thúc sau 4 vòng cược, chiến thắng giành cho người có bài cao nhất hoặc khi chỉ còn duy nhất 1 người tố mà không ai theo, toàn bộ tiền cược qua mỗi vòng đều được gom về Pot.

Khi đến lượt của mình, người chơi với mục tiêu trở thành cao thủ Poker có thể chọn một trong các lựa chọn sau:

 • Bet – Cược: Người chơi cược tiền đầu tiên, những người khác muốn tiếp tục chơi phải cược bằng số tiền này.
 • Fold – Bỏ bài: Dừng ván chơi khi bài quá xấu hoặc nhắm không theo cược được, chịu mất số tiền cược ván đó và chỉ tiếp tục khi ván mới bắt đầu.
 • Raise – Tố: Người chơi tố nghĩa là theo số tiền bằng với số tiền cược để tiếp tục ván chơi.
 • All-in – Tất tay: Nếu cảm thấy tự tin có thể cược toàn bộ số tiền mình có vào ván chơi, nếu có người tố tiếp thì ván chơi vẫn tiếp tục.
 • Call – Theo: Người chơi cược với số tiền bằng người trước để tiếp tục ván chơi.
 • Check – Xem: Lựa chọn xem để chuyển hành động cho người tiếp theo.

Cách cao thủ Poker tham gia trò chơi

Trong một ván Poker sẽ có 4 vòng cược, đầu tiên Dealer sẽ phát bài, người chơi kế bên trái Dealer đặt khoản tiền mù nhỏ bắt buộc để mở bài. Người tiếp theo đặt tiền mù lớn tương ứng bằng 2 lần mù nhỏ, để xác định số tiền cược tối thiểu trong ván bài và bắt đầu vòng cược.

Đến với Poker: Bước tiên phong để trở thành cao thủ

Cao thủ Poker mở xem bài tẩy để quyết định Cược, Tố hay Theo, bắt đầu từ người tiếp theo bên trái người đặt mù lớn. Hết vòng cược 1, tiền cược gom về Pot. Qua vòng cược 2, Dealer lật 3 lá bài chung cho mọi người kết hợp chúng với bài tẩy để có được 5 lá bài đẹp nhất và tiếp tục cược lần 2.

Lá bài chung thứ 4 được lộ diện ở vòng cược 3, bắt đầu từ người bên trái Dealer đến hết. Ở vòng cược cuối mọi người đã biết được bài chính thức của mình để tiến hành đặt cược, nếu còn nhiều hơn 1 người chơi họ sẽ cùng so bài và toàn bộ tiền cược trong Pot dành cho người chiến thắng.

Trong Poker các kết hợp bài được quy định theo thứ tự giảm dần như sau:

 • Bộ Sảnh Rồng: Là kết hợp 10 – J – Q – K – A cùng chất.
 • Bộ Thùng Phá Sảnh: Gồm 5 lá bài liên tiếp nhau cùng chất.
 • Bộ Tứ Quý: Có 4 lá bài giống nhau và 1 lá bài bất kì, ưu tiên xếp theo đôi lớn của tứ quý rồi mới đến lá bài lẻ.
 • Bộ Cù Lũ: Bộ này gồm 1 bộ ba và 1 đôi cùng giá trị, giá trị bộ ba được so trước sau đó so đến bộ đôi.
 • Bộ Thùng: Gồm 5 lá bài cùng chất, không kể thứ tự, so theo giá trị bài cao nhất.
 • Bộ Sảnh: Gồm 5 lá bài liền nhau nhưng không cùng chất.
 • Bộ Ba: Kết hợp có 3 lá bài cùng giá trị và 2 lá bài bất kì, ưu tiên so giá trị bộ 3 trước, sau đó so đến 2 lá bài lẻ.
 • Bộ 2 Đôi: Gồm 2 đôi có cùng giá trị, so giá trị bài đôi trước, bài lẻ sau.
 • Bộ 1 Đôi: Gồm 1 đôi cùng giá trị và 3 lá bài lẻ, nếu cùng có bộ Đôi thì so đôi trước, giá trị bài lẻ so sau.
 • Bộ Mậu Thầu: Chọn kết hợp có 5 lá giá trị cao nhất trong số 7 lá bài.

Đến với Poker: Bước tiên phong để trở thành cao thủ

Cách để trở thành cao thủ Poker

Người ta tìm tới Poker với nhiều mục đích khác nhau, có người chơi game để giải trí nhưng phần lớn lại coi như đây là nghề tay trái để kiếm thêm tiền. Với các cao thủ Poker thì việc chơi game là công việc chính để kiếm sống, vậy nên họ cũng đầu tư nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho nó.

Để trở thành cao thủ Poker bước tiên phong nhất chính là nắm được tất cả luật chơi, các khái niệm, phân bậc thứ hạng bài. Chỉ có hiểu rõ, hiểu tường tận về game thì mới đủ cơ sở để chơi game hay được.

Đến với Poker: Bước tiên phong để trở thành cao thủ

Ngoài yếu tố may mắn thì kỹ năng và chiến thuật cũng là những điều cần thiết, để anh em có thể nâng tầm thứ hạng của mình. Đây là 2 yếu tố không phải cứ đọc là nắm được mà phải bắt tay vào thực hành và vận dụng linh hoạt, biến kinh nghiệm của người khác thành cái riêng của mình.

Hãy bắt đầu chơi game ở những mức cược nhỏ, không quan trọng thắng thua mà chủ yếu là để quan sát cách chơi của mọi người. Khi bắt đầu bước vào vòng chọn bài và đặt cược hãy tập đánh giá bài của đối phương, tập cách đánh giá hand mà đối thủ có thể có.

Việc quan sát tổng quát bàn chơi cũng sẽ hữu ích cho anh em khi đưa ra chiến thuật, nhất định phải tập được cách đối phó với nhiều đối thủ và đa dạng hóa lối chơi của mình để làm nhiễu dự đoán của đối thủ.

Trước khi chính thức ngồi vào bàn game anh em nhớ đặt ra hạn mức cho mình, bởi Poker là trò chơi có tính may rủi cao nên cũng dễ ẩn chứa nhiều rủi ro. Nếu đánh giá tình hình không khả quan thì phải biết cách dừng lại, tránh vung tay quá trán.

Chơi Poker tương đối dễ, nhưng để thành cao thủ Poker lại không hề đơn giản. Nếu anh em trang bị đủ hiểu biết về game rèn luyện nâng cao kỹ năng, giữ tâm lý vững và chơi có chiến thuật, thì bạn đã và đang đi đúng đường để thành cao thủ rồi đấy.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *