Định hướng mục tiêu trong Poker: Cách tạo ra lộ trình chiến thắng

Chắc hẳn mục tiêu trong Poker của bạn là gì, đang là câu trả lời mà nhiều người nghĩ đến. Dù vậy việc làm thế nào để đưa ra quyết định đúng mới là điều anh em cần đạt được khi chơi game, để bạn có hình dung rõ hơn B52 Club sẽ vạch rõ cho bạn một số mục tiêu cụ thể trong bài viết này nhé.

Đặt ra mục tiêu trong Poker quan trọng thế nào

Để có kết quả tốt rất cần hành động đúng đắn, chơi đúng bài và tối ưu hóa những quân bài trên bàn là mục tiêu thực sự của một người chơi Poker chuyên nghiệp. Chỉ cần giữ được điều này thì chiến thắng tự nhiên sẽ tìm đến bạn, nói như thế anh em cũng đã thấy được tầm quan trọng của việc đưa ra mục tiêu là gì rồi đúng không.

Định hướng mục tiêu trong Poker: Cách tạo ra lộ trình chiến thắng

Poker là game bài nhưng nó lại không phụ thuộc vào vận may nhiều như những tựa game khác cùng thể loại, mà đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ, chơi có kỹ năng, chiến thuật bài bản. Khi chơi theo mục tiêu trong Poker thì người chơi sẽ xác định được hướng phấn đấu của mình, con đường đến với chiến thắng nhờ đó cũng rõ ràng hơn.

Để có hiệu quả nhiều nhất có thể, người chơi cần đặt ra các mục tiêu hữu dụng và có thể đạt được. Thế nên hãy đưa ra các mục tiêu ngắn hạn trong khả năng của mình trước rồi mới tăng dần cấp độ, tránh đặt ra mục tiêu quá cao rồi không thực hiện được lại gây tâm lý chán nản, dễ bỏ cuộc.

Những sai lầm cần tránh khi đặt mục tiêu trong Poker

Như đã nói ở trên, khi đặt ra mục tiêu người chơi nên đặt ra các gạch đầu dòng để thực hiện trong ngắn hạn, càng chi tiết cụ thể càng tốt, nên tránh đặt ra các mục tiêu không kiểm soát được. Chẳng hạn đến với game Poker, người chơi mong muốn nhận được 6000$ mỗi tháng và cố bằng mọi cách để thực hiện nó, liệu đây có phải mục tiêu khả thi?

Định hướng mục tiêu trong Poker: Cách tạo ra lộ trình chiến thắng

Poker là môn game bị chi phối bởi nhiều yếu tố như may mắn, kỹ năng, chiến thuật, lối chơi, trình độ đối phương… nên đôi khi chơi đúng vẫn thua. Bước vào cuộc chơi bạn không thể nắm bắt, kiểm soát hết tất cả những điều đó nên kết quả game thường nằm ngoài tầm kiểm soát, như vậy mục tiêu trong Poker là bạn đặt ra sẽ không thể khả thi mãi được.

Việc đánh giá khả năng của người khác thông qua kết quả các ván bài mà họ tham gia, đôi khi cũng không chính xác. Đó là sự ảo tưởng mà bạn tự đặt ra bởi tâm lý quá coi trọng kết quả, không thể đưa ra đánh giá khách quan. Nên dù là bạn hay đối thủ, thì cũng đừng nhìn hoặc đừng đặt ra mục tiêu bằng số tiền kiếm được.

Mục tiêu trong Poker dẫn đến thành công

Đến với Poker có thể mục đích của bạn đã khác với người ta nên hiển nhiên mục tiêu đặt ra không thể hữu hạn, có điều dưới đây là những mục tiêu trong Poker hữu ích của nhiều cao thủ truyền đạt lại. Anh em có thể thử tham khảo để xem nó có phù hợp với mục đích bạn đặt ra, khi đến với Poker không nhé.

Định hướng mục tiêu trong Poker: Cách tạo ra lộ trình chiến thắng

Luyện tập điều chỉnh tâm lý

Trong Poker có khá nhiều nghịch lý, nhiều khi bài hay chưa chắc thắng. Đôi khi kết quả cược còn phụ thuộc nhiều yếu tố, đơn cử như tâm lý người chơi. Nếu ngay từ đầu anh em xác định chơi không áp lực thắng thua, không bị gò bó bởi hạn mức đặt ra thì cách chơi sẽ thoáng đãng, thoải mái rất nhiều. 

Điều chỉnh tâm lý từ gương mặt đến điệu bộ còn giúp bạn đánh lừa được đối thủ, khiến họ khó nắm bắt được bạn.

Đặt giới hạn chơi bao nhiêu hand một giờ trong ngày

Đây là mục tiêu trong Poker bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và hoàn thành được, hơn nữa việc tăng cường trải nghiệm cho bản thân sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, cọ xát nhiều nên khả năng phân tích lối chơi của đối thủ cũng tăng. 

Lưu ý là khi đưa ra con số cụ thể, thì phải đảm bảo bạn có thể chơi tốt nhất trong khoảng đó.

Dành thời gian học poker

Chơi game Poker thường xuyên có thể giúp bạn luyện kỹ năng, qua mỗi lần chơi là coi như một lần được học để cải thiện mình. Ngoài thực chiến thì anh em cũng có thể học cách chơi Poker từ người khác qua các video dạy Poker, tham khảo thêm kinh nghiệm trên các diễn đàn.

Đôi khi thông tin còn đến từ những cuộc luận bàn về hand bài.

Định hướng mục tiêu trong Poker: Cách tạo ra lộ trình chiến thắng

Xem lại cách chơi bằng các công cụ hỗ trợ

Trong Poker có phần mềm theo dõi hand bài mà bạn đã từng tham gia hoặc được đánh dấu lại lúc chơi, anh em có thể xem lại để phân tích lịch sử hand bài, tìm ra lỗ hổng trong kiến thức, lối chơi của bạn. Dựa vào những dữ liệu được phân tích, anh em có thể đưa ra thống kê sơ bộ vị trí mình thua nhiều nhất để điều chỉnh lại range và lối chơi.

Cân bằng việc chơi Poker với các hoạt động khác 

Những trò chơi có sức hút như Poker dễ khiến bạn sa đà quá mức vào game, mà quên đi các hoạt động thường nhật khác. Biết chơi game là ham nhưng anh em cũng nên cân bằng giữa việc chơi Poker với chuyện học, công việc, sinh hoạt cuộc sống để giữ được sức khỏe và tâm lý thoải mái nhất. 

Đặt ra mục tiêu trong Poker là chìa khóa để bạn tập trung phát triển kỹ năng của mình, đừng quá quan trọng ở kết quả hãy vẽ đường đi đúng trước đã, rồi ắt thành quả mà bạn nhận được sẽ xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra. Từ những gợi ý về cách đặt mục tiêu ở trên, anh em thử đặt ngay mục tiêu để bắt tay thực hiện luôn đi nào.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *