Fold trong Poker: Khi nào và tại sao bạn nên rút bài?

Vào một số tình huống bắt buộc người chơi phải fold trong Poker, đối với vài người việc bỏ Hand không tham gia tiếp có thể là một sự bất lực. Nhưng B52 Game lại cho rằng đây hoàn toàn là chiến thuật đúng đắn, nếu Hand bài của bạn không đủ mạnh.

Ý nghĩa của việc Fold trong Poker 

Fold là thuật ngữ chỉ một trong những hành động được đưa ra bởi người chơi Poker, một khi cược thủ quyết định fold có nghĩa là họ từ bỏ tay của mình, không tiếp tục tham gia ván đấu. Thường thì game thủ chỉ bỏ bài khi nhận thấy tay bài không đủ mạnh để đấu tiếp, hoặc muốn dừng để kiểm soát mức cược.

Fold trong Poker: Khi nào và tại sao bạn nên rút bài?

Hệ quả của hành động bỏ bài là người chơi sẽ mất mọi cược đã đặt trong ván đấu hiện tại, lúc này cơ hội để giành được chiến thắng bằng 0. Tuy nhiên nghĩ về hướng tích cực thì có khi đây lại là quyết định thông minh, có thể giúp người chơi hạn chế rủi ro và quản lý nguồn vốn hiệu quả hơn.

Từ các trận đấu Poker ngoài thực tế, bao gồm cả các giải đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư, mọi người sẽ thấy không phải lúc nào game thủ cũng tham gia vào tất cả các trận đấu. Fold trong Poker như là đường mở giúp người chơi rút lui khi đánh giá ván đấu không đáng đặt cược, thế nhưng để biết khi nào nên từ bỏ là cả quá trình trải nghiệm và đúc rút kinh nghiệm.

Khi nào nên sử dụng chiến thuật fold trong Poker?

Fold là một phần quan trọng của chiến thuật chơi Poker, mà nếu nắm được nguyên tắc và cách sử dụng sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi khi tham gia game. Những tay chơi Poker chuyên nghiệp đủ nhạy bén để nhận ra khi nào nên Fold, nên họ luôn chọn được chiến lược tối ưu nhất.

Fold trong Poker: Khi nào và tại sao bạn nên rút bài?

Việc đưa ra ý định từ bỏ Hand bài và không tiếp tục tham gia luôn là một quyết định quan trọng, mà mỗi người chơi đều phải đối mặt. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận ra khi nào nên fold, vậy khi nào bạn cần sử dụng fold để nó phát huy hết lợi ích của mình? 

  • Khi đang có một Hand kém: Khi nhận ra Hand bài của mình không mạnh và khả năng thắng là thấp, người chơi nên đưa ra quyết định Fold nhanh chóng. Bởi bạn chỉ nỗ lực và trông chờ vào chiến thắng nếu có xác suất thắng, còn không thì chi bằng Fold sớm để cắt lỗ sớm, tránh phải theo cược, mất thêm tiền rồi mới bỏ lượt.
  • Khi gặp cược lớn quá khả năng: Cách chơi Poker thông minh là chơi có chiến lược, bạn cần tuân thủ nguyên tắc quản lý vốn đã đặt ra. Nếu đối thủ của bạn đưa ra mức cược quá mức so với số tiền bạn có trong bàn, thì rõ ràng đây là tín hiệu cho thấy họ khá tự tin vào bài của mình, để giảm thiểu rủi ro tốt nhất bạn nên fold và giành tiền cho những trận sau.
  • Mù tịt thông tin về đối thủ: Poker là trò chơi của chiến thuật tâm lý, những thông tin về đối thủ có thể giúp bạn đưa ra chiến thuật và cách chơi hiệu quả. Bởi thế, khi không có nhiều thông tin về họ thì fold trong Poker lại là cách chơi thông minh, nhưng bạn vẫn cần dựa vào đánh giá tình hình thực tế để cân nhắc Fold hay không.
  • Khi không có nhiều cơ hội: Có những tình huống mà người chơi không thể làm gì để cải thiện Hand của mình, nếu bạn đang trong thế yếu đó thì đừng có hy vọng hão huyền. Hãy dựa trên phân tích và đánh giá thực tế để đưa ra quyết định sáng suốt, đừng ngại Fold nếu điều đó thực sự cần thiết.
  • Khi nhắm đối thủ có bài mạnh hơn: Poker là môn luôn có sự bất ngờ và biến động, nhiều khi bài tốt chưa chắc đã thắng. Bài bạn không tệ, nhưng khi kết hợp các kỹ năng khác mà đánh giá của bạn vẫn là đối thủ có bài mạnh hơn, thì tốt nhất vẫn nên Fold để tiết kiệm tiền của bạn cho những tay chơi khác.

Vì sao nên áp dụng fold trong Poker?

Mỗi quyết định, hành động trong Poker đều có vai trò rất quan trọng đối với chiến thuật và ưu thế của người chơi trong trận đấu đó. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chúng ta nên fold trong Poker không, tất nhiên lối chơi mỗi người mỗi khác, nên lý do để họ bỏ bài cũng không thể giống nhau.

Fold trong Poker: Khi nào và tại sao bạn nên rút bài?

Rủi ro mất tiền cao: Khi bạn không có cơ hội để cải thiện Hand bài vốn đã yếu, thì việc tiếp tục chơi có thể làm tăng rủi ro và mất tiền. Bỏ bài sẽ giúp bạn tránh những tình huống này và tối ưu số vốn bỏ ra, giúp bạn giữ được vốn ở mức cao nhất.

Tránh đánh giá sai: Một trong những chiến thuật giúp bạn có thể chơi Poker hiệu quả là có đủ thông tin để đưa ra đánh giá, nhận xét. Nhưng ngặt nỗi bạn hoàn toàn không thể biết chính xác bài của đối thủ thế nào, thì Fold sẽ giúp bạn tránh việc đánh giá sai và làm mất tiền.

Tiết kiệm thời gian: Khi bạn bỏ bài ở một trận đấu này, đồng nghĩa bạn có thể chuyển qua chơi ở ván khác. Một số người chơi lâu năm, có nhiều kinh nghiệm sẵn sàng fold trong Poker khi thấy không có kết quả gì để được chơi ván mới và tìm kiếm cơ hội, thời vận khác.

Bảo toàn vốn: Các tay chơi giàu kinh nghiệm chỉ theo hoặc tăng cược trong những ván sở hữu bài mạnh, ở những ván bài không cao họ sẽ chọn cách Fold. Tuy nhiên một số người lại chọn chiến lược Bluff để đánh lừa đối thủ, mỗi hành động đều có mặt ưu và nhược riêng, nếu Fold cho bạn bảo toàn vốn thì Bluff lại mang đến cơ hội thắng dù bài không cao.

Lưu ý để fold trong Poker hiệu quả

Dù chỉ là một hành động nho nhỏ nhưng Fold quả thực là cách chơi hữu hiệu, để việc từ bỏ tay bài của mình có ý nghĩa, bạn cần hiểu rõ quy tắc và nguyên tắc của Poker. Chỉ khi biết cách tính toán xác suất và đánh giá giá trị của tay bài đang có, bạn mới đưa ra quyết định Fold chính xác.

Fold trong Poker: Khi nào và tại sao bạn nên rút bài?

Nếu bạn đang chơi với một số lượng lớn người chơi và có nhiều cược lớn, mà bài không đủ mạnh thì hãy từ bỏ để không bị mất thêm tiền cho ván cược. Tránh đặt quá nhiều tiền vào một ván bài, quan trọng nhất là biết khi nào nên rút và khi nào nên chờ thêm thời cơ.

Bên cạnh đó, những bài học kinh nghiệm trong quá khứ nên được nhìn nhận một cách thấu đáo. Từ chính những sai lầm đó bạn có thể phát triển khả năng đánh giá tình huống và đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Fold trong Poker chưa hẳn là điều xấu, dôi khi trong những tình huống cụ thể nó còn trở thành chiến thuật thông minh để giúp người chơi tối ưu rủi ro. Nào bạn đã biết cách bỏ bài hợp lý chưa, nếu rồi thì bắt tay thực hành luôn nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *