Four of a Kind: Cách nhận biết và tận dụng trong Poker

Four of a Kind hay còn gọi là Tứ Quý, là một liên kết mạnh top đầu trong Poker, được tạo ra bởi 4 quân bài cùng hạng. B52 Game chắc rằng hầu như tất cả game thủ đều bết cách nhận biết một Tứ Quý, nhưng để tận dụng được sức mạnh và cơ hội có được nó thì chưa chắc ai cũng rành.

Những điều cần biết về Four of a Kind

Four of a Kind là một tay bài đặc biệt gồm bốn lá bài cùng một giá trị, nên tất nhiên quy tụ đủ các chất có trong bộ bài, gồm Cơ, Rô, Chuồn, Bích. Chẳng hạn, khi trong tay bạn có bốn lá Q thì tức là bạn đang có Tứ Quý Q, một Hand mạnh cả về xếp hạng lẫn giá trị, nếu có so sánh cùng bộ cùng cấu trúc.

Four of a Kind: Cách nhận biết và tận dụng trong Poker

Người chơi may mắn sở hữu Tứ Quý trong Poker sẽ nhận được nhiều lợi ích và cơ hội chiến thắng như:

Mang lại sự tự tin: Tứ Quý là một trong những tay bài mạnh nhất trong Poker, khiến cho ai cũng thèm khát có được. Khi bạn có Tứ Quý, hiển nhiên cơ hội thắng cao sẽ khiến bạn tự tin hơn trong các ván chơi tiếp theo, điều đó giúp bạn kiểm soát tâm lý cực kỳ tốt.

Khả năng thắng cao: Tứ Quý được đánh giá là bài hiếm, không phải ai cũng có được chứ đừng nói những tay bài mạnh hơn như Thùng Phá Sảnh hay Sảnh Rồng. Bởi vậy nên những người sở hữu được nó có thể tự tin ở khả năng chiến thắng của mình, dễ gì có được tay bài nào cao hơn nó.

Giúp kiểm soát ván đấu tốt hơn: Xác suất để có những quân bài mạnh hơn Tứ Quý không phải không thể xảy ra, nhưng lại cực kỳ khó. Chính điều này giúp người sở hữu Tứ Quý dễ dàng kiểm soát và làm chủ cuộc chơi, đánh bại đối phương chỉ là chuyện nhỏ.

Giá trị tay bài tăng gấp bội: Việc sở hữu Four of a Kind sẽ giúp vị thế của người chơi tăng lên một cách đáng kể. Người chơi có thể tự tin tăng cược, tăng giá trị tay bài để ép người chơi khác rút lui và tăng cơ hội thắng lớn.

Four of a Kind: Cách nhận biết và tận dụng trong Poker

Tuy nhiên, nếu đối thủ của bạn là người tinh ý thì sự thay đổi chiến thuật cược từ phía bạn có thể sẽ khiến họ nghi ngờ. Đối phương có thể dễ dàng nhận ra sức mạnh của bạn và rút lui, giảm cơ hội thắng lớn dành cho bạn. 

Bên cạnh đó, phải hiểu rằng Tứ Quý chưa phải là tay bài mạnh nhất, nên nó cũng sẽ có rủi ro nhất định. Chẳng hạn đối thủ của bạn có Thùng Phá Sảnh hay Sảnh Rồng, hay đối thủ gây cho bạn hiểu lầm rằng họ có bộ tứ mạnh hơn, chính vì thế hãy tận dụng sức mạnh của Tứ Quý và chơi một cách kiểm soát để hạn chế rủi ro.

Làm gì khi có Four of a Kind

Không riêng gì trong Poker, mà trong hầu hết tất cả các thể loại game bài, Tứ Quý có thể giúp bạn dễ có được lợi thế và giành chiến thắng. Chính vì thế, rất nhiều tay chơi Poker thường có xu hướng đặt cược cao hơn khi sở hữu liên kết này, nhằm tăng khả năng thắng của mình. 

Nếu bạn gặp đối thủ có cách đánh tự tin, sẵn sàng tăng cược liên tục như thế, bạn sẽ làm gì? Đa phần các đối thủ sẽ khó có thể đoán được bài và chọn rút lui khỏi ván chơi, đó cũng là kết quả mà Four of a Kind có thể mang lại cho người sở hữu nó.

Four of a Kind: Cách nhận biết và tận dụng trong Poker

Tuy nhiên, khi tăng cược bạn cũng cần cân nhắc về mức độ, nhằm tránh tình trạng đặt cược quá cao, khiến đối thủ dễ dàng nhận ra bạn đang có Tứ Quý. Bởi điều này có thể khiến họ rút lui quá sớm, dù có thắng số tiền thưởng bạn nhận được cũng không cao.

Một cách chơi Tứ Quý thông minh là đưa ra chiến lược cược hợp lý, phải làm sao để tăng kích thước pot một cách thật tự nhiên để tăng giá trị bài của mình. Đồng thời hãy quan sát đối thủ của bạn, biết đâu họ cũng đang có Tứ Quý hoặc bài mạnh hơn.

Nhận biết và sử dụng Four of a Kind

Như đã nói Four of a Kind là bộ bài gồm bốn lá bài cùng hạng, cách để bạn nhận biết cơ hội có được Tứ Quý là các lá bài riêng và chung liên tục có những quân bài cùng giá trị. 

Nếu muốn tăng cơ hội thắng lớn, sử dụng Tứ Quý có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên không phải lúc nào người chơi cũng tạo ra Tứ Quý, đó là lý do để bạn cần đến may mắn và kỹ năng khi chơi Poker, người chơi cần trang bị:

Four of a Kind: Cách nhận biết và tận dụng trong Poker

  • Kiến thức về các quy tắc và chiến thuật của Poker, hãy tìm hiểu và nắm vững các quy tắc cơ bản của game. Học cách đọc tình huống và đánh giá xác suất, để biết liệu rằng mình có khả năng tạo được Tứ Quý với các quân bài đã có hay không.
  • Sự kiên nhẫn và kiên trì, sau mỗi vòng chơi thì lá bài chung mới bắt đầu lộ diện, trước lúc đó có thể bạn sẽ gặp những quân bài kém may mắn. Tuy nhiên 30 chưa phải là Tết, chưa kết thúc thì chưa biết điều gì phía trước, nên mọi người hãy cứ kiên nhẫn để chờ được quân bài mong đợi. 

Sau khi có Four of a Kind, khả năng thắng của bạn sẽ tăng thêm chứ không hẳn là chắc thắng 100%. Muốn giành được toàn bộ tiền thưởng trong pot, hoặc chí ít là một nửa trong số đó thì mọi người cần biết cách tận dụng sức mạnh của bộ tứ này.

Đánh giá bài của đối thủ, bạn có Tứ Quý thì khả năng đối thủ của bạn cũng sẽ có. Trong trường hợp có nhiều người cùng có Tứ Quý thì ai sở hữu bài có giá trị cao hơn người đó thắng, vậy nên bạn cần quan sát và đánh giá bài của đối thủ để có cái nhìn tổng quát.

Tận dụng sức mạnh của Tứ Quý để tăng cường chiến lược, một người chơi Poker hay sẽ là người chơi có chiến lược và lộ trình tăng cược cụ thể. Bạn không thể một lúc tăng cược lên gấp tư, gấp năm vì như thế dễ khiến đối phương bỏ của chạy, thay vào đó hãy tăng cược từng chút một để dễ kiểm soát trận đấu.

Four of a Kind trong Poker không chỉ mang lại lợi thế của một tay bài mạnh, mà còn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi. Nếu bạn may mắn sở hữu tay bài này, thì hãy tận dụng thật tốt lợi thế nó mang lại để thắng lớn nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *