Full House trong Poker: Khi nào và làm thế nào để chơi?

Không thể phủ nhận sự quan trọng của việc xếp hạng bài như Full House trong Poker, bởi có hiểu nó thì bạn mới biết đánh giá đâu là quân bài mạnh để giành được chiến thắng. B52 Club xin được chia sẻ đến anh em thời điểm, phương thức để sử dụng Full House hiệu quả nhé.

Full House trong Poker là gì?

Full House trong Poker là Poker hand tốt thứ ba trong bảng xếp hạng, nNó là sự kết hợp của năm thẻ. Trong đó ba thẻ cùng hạng hay cùng giá trị và hai thẻ khác cùng hạng, ví dụ khi bạn có 3 lá J và 2 lá A thì lúc này bạn có Full House. 

Full House trong Poker: Khi nào và làm thế nào để chơi?

Full House còn được gọi là Cù Lũ trong tiếng Việt, trong 5 lá bài tạo thành tổ hợp Full House sẽ có 1 hoặc 2 lá bài riêng và 3 hoặc 4 lá bài chung. Như thế Cù Lũ sẽ được quyết định trong vòng cuối cùng của một ván đấu Poker, nên việc tạo thành nó cũng phải trải qua khá nhiều vòng và có thể có cả sự thay đổi chiến thuật.

Để so sánh độ mạnh yếu của các game thủ, người ta phải dựa vào xếp hạng bài họ đang có, Cù Lũ cũng như vậy. Nếu hai người chơi cùng có Full House thì ưu tiên phân định qua 3 lá giống nhau, quân bài của ai có giá trị lớn hơn sẽ thắng.

Trong Poker hand ranking thì Full House là liên kết mạnh thứ 4/10, một vị trí khá ấn tượng cho thấy khả năng chiến thắng của nó cực kỳ cao, nó chỉ đứng sau Royal Flush, Straight Flush, Four of a Kind. Nếu may mắn tạo được một Full House trong vòng cuối, người chơi sẽ có được rất nhiều lợi thế để kiểm soát trận đấu.

Ý nghĩa của Full House trong bài Poker 

Full House trong Poker là một trong những poker hand được xem là có giá trị cao, người sở hữu nó có khả năng cao sẽ chiến thắng ván bài. Nhiều người ví von người chơi sở hữu Full House trong tay như đang sở hữu một quả bom có thể càn quét cả sàn, thế nhưng liệu điều đó có đúng?

Full House trong Poker: Khi nào và làm thế nào để chơi?

Muốn biết Full House có thực sự là một quân bài có thể càn quét cả sàn Poker hay không, thì trước hết phải xem lợi ích mà nó mang lại. Đầu tiên, khi bạn có Full House trong tay thì rất khó để người khác có quân bài mạnh hơn, vì xác suất để có Tứ Quý, Thùng Phá Sảnh hay Sảnh Rồng đều rất thấp, điều này khiến Cù Lũ trở nên đáng gờm hơn.

Khi có một người chơi sở hữu Full House trong tay, thì đối thủ của họ thường sẽ cảm thấy mất tự tin. Vì cách mà bạn nhận bài khiến họ nghĩ bài của bạn thực sự mạnh, tạo ra sự không chắc chắn cho đối phương, thậm chí có người còn chủ động rút lui để hạn chế rủi ro khi còn chưa đến vòng so bài.

Full House trong Poker có thể mang đến cho người chơi, khả năng thắng cao hơn các tổ hợp bài khác. Điều đặc biệt trong Cù Lũ là bạn vừa có cả đôi, có cả cặp ba nên cơ hội giành được thứ hạng cao nhất cũng cao theo, đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận được nhiều tiền thưởng hơn.

Như vậy Full House là một trong những tay bài mạnh nhất trong Poker, có thể mang lại nhiều lợi thế cho người chơi. Tuy nhiên nếu nói có có sức càn quét cả sàn thì chỉ mang tính tương đối, bởi trên nó còn một vài tổ hợp bài còn mạnh hơn, chỉ có điều xác suất để có chúng tương đối hiếm, nên người có Cù Lũ cứ việc tự tin vào bài của mình.

Cách để tạo Full House trong Poker

Với bộ bài Poker gồm 52 lá, chúng ta có 3.744 cách để kết hợp tạo thành Full House trong Poker. Chính vì thế sẽ có nhiều cách khác nhau để người chơi có Cù Lũ, quan trọng là bạn phải tận dụng được các lá bài chung ở mỗi vòng cược.

Full House trong Poker: Khi nào và làm thế nào để chơi?

Theo kinh nghiệm của người chơi Poker lâu năm, không nhất thiết phải sử dụng cả 2 lá bài riêng được chia. Bạn có thể chọn ra 1 lá riêng để kết hợp cùng 4 lá chung còn lại để tạo Full House, để hiểu rõ hơn cách tạo Cù Lũ, mọi người có thể tham khảo ví dụ như sau.

Giả sử có 2 người chơi Poker là A (Được chia lá bài riêng 5 Cơ và Q Chuồn), và B (Được chia 8 Bích và 8 Cơ), trên bàn có 5 lá bài chung là 5 Bích, 5 Chuồn, 8 Rô, Q Bích, Q Cơ có mặt trên bàn. Lúc này, A có thể tạo thành Three of a Kind bằng cách nhận 2 lá 5 hoặc Q từ bài chung và lá 8, nhưng muốn có bài mạnh hơn thì phải chọn 2 lá Q và 1 lá 5 từ bài chung.

Với B, có thể tạo Two Pairs nếu chọn 2 lá 5 hoặc 2 lá Q, nhưng như thế lại không lợi thế bằng Full House. Cách tối ưu nhất lúc này là chọn 1 lá 8 và 2 lá 5 hoặc 2 lá Q, để tạo thành cặp đôi 5 hoặc Q và bộ ba 8.

Như vậy khi so sánh kết quả ở cuối trận, A sẽ là người chiến thắng vì A có bộ ba Q, còn B chỉ có bộ ba 8. Đây là quy tắc so bài được thống nhất trong tất cả các biến thế Poker, nên người chơi có thể dựa vào đó để có chiến lược chọn Full House tốt nhất và giành chiến thắng.

Bí kíp sử dụng Full House hiệu quả

Sức mạnh của Full House trong Poker chắc không cần nhắc lại thì ai cũng đã rõ, nhưng sau khi có Cù Lũ liệu bạn đã biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả chưa lại là câu chuyện khác, cùng điểm qua một số bí kíp để có Full House và thắng lớn nhé.

Full House trong Poker: Khi nào và làm thế nào để chơi?

  • Hiểu rõ luật chơi Poker và cách để tạo Full House.
  • Xem xét các lá bài trên bàn xem liệu có những lá nào có thể kết hợp với lá bài trên tay bạn để tạo thành Full House.
  • Sử dụng kỹ năng đọc khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể để nhận biết, liệu đối thủ của bạn có giữ các lá bài cùng một con số không, từ đó đưa ra quyết định cược hay rút lui. 
  • Chơi Poker một cách kiên nhẫn, bạn cần chờ đợi thời cơ và nắm bắt nó ngay khi xuất hiện.

Full House trong Poker mang lại phần trăm thắng cao cho người sở hữu nó, nếu tay bài của bạn có những dấu hiệu và cơ hội để có một Cù Lũ thì đừng chần chừ mà hãy sử dụng ngay nhé. Là một người chơi poker nghiêm túc, việc tìm hiểu và hiểu được tầm quan trọng của Full House và cách để tạo ra nó là điều cần thiết và không thể bỏ qua.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *