Giải thích Showdown trong Poker: Khi nào và làm thế nào để tiến hành?

Bắt đầu một trò chơi không quang trọng bằng việc kết thúc, nên vòng Showdown trong Poker luôn là phần được mong đợi nhất. Đừng nghĩ đến phút cuối rồi phải chấp nhận kết quả an bài, B52 Game sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo để tận dụng những cơ hội còn lại khi Showdown.

Hiểu về Showdown trong Poker thế nào?

Showdown là một khái niệm khá quan trọng trong Poker, sau khi tất cả các vòng cược đã kết thúc và không còn người chơi nào tăng cược, các người chơi còn lại sẽ phải mở bài của mình để so sánh, đây là lúc bắt đầu vòng Showdown trong Poker

Giải thích Showdown trong Poker: Khi nào và làm thế nào để tiến hành?

Showdown thường là vòng tiếp theo của vòng cược River, lúc này tất cả các lá bài chung đã được chia để người chơi chọn ra kết hợp mạnh nhất. Những người chơi còn lại trong bàn, sẽ đặt toàn bộ bài của mình lên để tìm ra người có tay bài mạnh nhất.

Người có bài cao nhất sẽ giành chiến thắng và nhận được tiền cược trong pot, trường hợp có hai người chơi có bộ bài mạnh nhất như nhau, pot sẽ được chia đều cho cả hai.

Trong Poker có đặt ra quy tắc riêng khi so sánh giá trị các quân bài, có thể với mỗi biến thể cách chơi sẽ có sự khác biệt, nhưng thứ tự giá trị của các lá bài và độ mạnh yếu của nó thì được chuẩn hoá quốc tế. Vì thế người chơi chỉ cần nắm được quy tắc cơ bản nhất, là có thể áp dụng cho mọi kiểu chơi Poker khác nhau.

Giá trị Hand bài được xếp hạng từ mạnh đến yếu theo thứ tự: 

 • Royal Flush (Thùng phá sảnh): Bốn quân liên tiếp từ 10 đến Át, cùng một chất bài.
 • Straight Flush (Thùng sảnh): Bốn quân liên tiếp cùng một chất bài.
 • Four of a Kind (Tứ quý): Bốn quân cùng một số.
 • Full House (Cặp ba): Ba quân cùng một số và hai quân cùng một số khác.
 • Flush (Thùng): Năm quân cùng một chất bài.
 • Straight (Sảnh): Năm quân liên tiếp.
 • Three of a Kind (Ba đôi thông): Ba quân cùng một số.
 • Two Pair (Hai đôi): Hai cặp quân cùng một số.
 • One Pair (Một đôi): Hai quân cùng một số.
 • High Card (Quân cao): Khi không có bất kỳ thứ tự xếp hạng nào, quân cao nhất sẽ thắng.

Nếu có nhiều hơn một người chơi cùng một loại tay bài, thì người nào sở hữu lá bài cao nhất người đó sẽ giành chiến thắng.

Giải thích Showdown trong Poker: Khi nào và làm thế nào để tiến hành?

Nếu như trong Flop, Turn hay River người chơi được lựa chọn nhiều hành động khác nhau như Bet, Raise, Check, Fold, Call, thì ở vòng Showdown trong Poker này cũng không ngoại lệ. Chỉ có điều ở vòng này đặc biệt hơn là người chơi không đặt cược, nên hành động lúc này không giống như những vòng trước.

Trong quá trình Showdown, người chơi cũng có thể chọn mở hoặc không mở bài (Muck), khi người chơi Muck đồng nghĩa với việc họ không muốn tham gia vào việc so sánh, điều này cũng tương tự như việc bỏ cược. Nếu tất cả đều Muck, thì người chơi cuối cùng sẽ giành chiến thắng mà không cần mở bài. 

Tuy nhiên trường hợp tất cả cùng Muck khá ít khi xảy ra, vì nếu đã không có ý định show bài người chơi đã Fold từ những vòng trước. Bên cạnh đó vòng Showdown có thể sẽ không diễn ra, nếu ở những vòng trước đã tìm được người chiến thắng.

Cách sử dụng Showdown hiệu quả

Showdown là thời điểm có sự cạnh tranh và căng thẳng nhất của một trận đấu Poker, để thể hiện kỹ năng đánh bài và tận hưởng niềm vui chiến thắng một cách trọn vẹn. Rõ ràng nhất khi bước vào vòng Showdown, bạn cần biết cách tận dụng tối đa lợi thế của nó. 

Giải thích Showdown trong Poker: Khi nào và làm thế nào để tiến hành?

Hiểu rõ về tính năng và những đặc quyền bạn có thể có khi bước vào vòng show bài, điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về vòng chơi này và đưa ra quyết định chính xác hơn.

Sau khi kết thúc vòng River, người chơi cần xác định được tay bài mạnh nhất của mình. Hãy vận dụng mọi kỹ năng bạn có tại thời điểm này để xem xét tất cả các lá bài trên bàn, tính toán xác suất thắng của mình là bao nhiêu, có cần thiết tham gia Showdown trong Poker hay không.

Trước khi tham gia vòng Showdown bạn cũng cần xem xét kích thước của bàn cược, nếu bàn cược quá lớn và rủi ro cao, mà tay bài của bạn không mạnh thì có thể cân nhắc lại việc tham gia show bài, bởi điều đó chẳng mang ý nghĩa hay có giá trị chiến thắng gì cả.

Có những ván bài ra không được như ý của bản thì cũng đừng vội nản, một người chơi chuyên nghiệp là người không để cảm xúc chi phối đến quyết định của mình. Dù là Flop, Turn, River hay Showdown thì cũng cố gắng giữ kỷ luật và tuân thủ theo chiến lược đã đặt ra từ trước. 

Cuối cùng là tận dụng mọi cơ hội bạn có được khi Showdown trong Poker để tăng cơ hội thắng, nếu cần có thể kết hợp tất cả các kỹ năng. Hãy sử dụng tất cả các kỹ năng đọc vị đối thủ, tính toán xác suất… để gia tăng cơ hội thành công.

Lưu ý khi Showdown trong Poker

Nhiều người cho rằng Showdown là giai đoạn cuối cùng trong trò Poker rồi, nên chẳng thể làm gì khác. Nhưng thực tế lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại, bạn vẫn có thể thêm thay đổi kết quả và tăng thêm phần kịch tính cho trận đấu nếu lưu ý đến những điểm sau.

Giải thích Showdown trong Poker: Khi nào và làm thế nào để tiến hành?

 • Giữ bí mật về bài của mình đến khi Showdown trong Poker: Việc giữ bí mật bài không chỉ cần thiết ở những vòng cược đầu, mà cũng rất quan trọng với vòng cuối, bởi lúc này bài mới bắt đầu được show ra, có khi bạn lại có lợi thế trong những phút cuối một cách không ngờ.
 • Quan sát hành động của đối thủ: Trong giai đoạn showdown, hãy quan sát kỹ hành động của đối thủ, nếu đối thủ của bạn có các biểu hiện thể hiện sự tự tin hoặc lo lắng, bạn có thể sử dụng thông tin này để đánh giá bộ bài của họ.
 • Biết Fold đúng lúc: Ngay từ những vòng cược trước bạn cần đánh giá bộ bài của mình, để xem liệu rằng nó có đủ mạnh để giành chiến thắng hay không, nếu không hãy biết Fold và không tiếp tục tham gia để tiết kiệm tiền và tránh mất thêm.

Showdown trong Poker là một phần của game, mang lại cho người chơi nhiều cảm xúc, vui có thất vọng có. Đây là lúc bạn được thể hiện toàn bộ các kỹ năng của mình trước khi bước sang một ván bài mới.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *