Hiểu rõ hơn về Pot trong Poker

Pot trong Poker là khái niệm khá đơn giản và gần gũi, mà B52 Game nghĩ game thủ nào cũng biết. Tuy nhiên, nếu bạn chưa hiểu rõ về khái niệm này thì cũng không sao, chuyên trang sẽ giới thiệu lại một lần nữa để mọi người hiểu rõ hơn.

Pot trong Poker là gì?

Pot trong Poker là tổng số tiền mà tất cả người chơi đã đặt cược trong một ván Poker, nó là mục mà hầu như tất cả người chơi đều muốn có được sau khi trận đấu kết thúc. Kích thước của Pot sẽ tăng dần theo thời gian, sau khi mỗi người chơi tiến hành đặt cược qua từng vòng cược.

Hiểu rõ hơn về Pot trong Poker

Pot có thể được chia thành hai loại chính: Main Pot (Tiền cược chính) và Side Pot (Tiền cược phụ), trong đó Main Pot là phần của Pot mà tất cả các người chơi có thể thắng được. Side Pot là phần của Pot mà chỉ những người chơi có đủ tiền để đặt cược, mới có thể thắng được.

Cụ thể, tiền cược chính là tổng số tiền cược tối thiểu mà tất cả các người chơi tham gia ván Poker phải đặt. Nếu có một người chơi không đủ tiền để cược theo số tối đa đã được đặt trong vòng cược, nhưng muốn tiếp tục chơi, anh ta chỉ có thể đặt cược theo số tiền trong Main Pot. 

Nhung nếu có người đặt cược nhiều hơn số tiền trong Main Pot, thì sẽ có một Side Pot được tạo ra. Side Pot này sẽ là tổng cược thêm từ người chơi đó và những người chơi khác có đủ tiền để theo cược, những người chơi không có đủ tiền để theo cược vào Side Pot sẽ bị loại khỏi ván chơi và không có quyền giành chiến thắng trong Side Pot đó.

Hiểu rõ hơn về Pot trong Poker

Chẳng hạn, trong ván Poker có 2 người A, B, C với số tiền đặt cược lần lượt là 100.000 đồng, 200.000 đồng và 300.000 đồng. Lúc này mỗi người chơi đều sẽ đặt tối thiểu 100.000 đồng, Main Pot sẽ là 300.000 đồng, riêng B và C sẽ tham gia Side Pot là 200.000 đồng, tương ứng với mỗi người cược 100.000 đồng. 

Kết quả, người chơi có bài tốt nhất Pot trong Poker trong Main Pot, sẽ giành chiến thắng và nhận toàn bộ số tiền trong Main Pot đó. Tương tự người chơi có bộ bài tốt nhất trong Side Pot, sẽ giành chiến thắng và nhận toàn bộ số tiền trong Side Pot đó.

Những thuật ngữ Pot trong Poker thường gặp 

Trong Poker có khá nhiều khái niệm và nguyên tắc được chuẩn hoá thành các thuật ngữ chuyên dùng, để chơi game thành thục và trở thành người chơi chuyên nghiệp, bạn phải hiểu và nắm được các thuật ngữ này. Liên quan đến khái niệm Pot trong Poker, có một số từ chuyên dùng như sau.

Hiểu rõ hơn về Pot trong Poker

Buy Pot Poker 

Thuật ngữ chỉ việc có một ai đó trong ván bài đưa ra một số tiền đủ lớn, để khiến những người chơi khác không muốn tiếp tục Call và chấp nhận bỏ bài. Đây là một cách chơi Poker tương đối mạo hiểm, với cả người ra cược lẫn người theo.

Với người tiến hành Buy Pot, nếu chẳng may thất bại, họ sẽ mất một số tiền tương đối lớn. Với những người chơi còn lại, họ cũng phải cân nhắc kỹ việc có nên tiếp tục theo hay không, thậm chí nhiều người chơi tất tay còn phải đối mặt với nguy cơ mất trắng.

Pot Odds Poker

Pot Odds là một trong những cách tính tỷ lệ cược được dùng trong Poker, nó được tính bằng tỉ lệ số tiền mà bạn phải theo trong vòng đó với tổng số tiền cược có trong Pot hiện tại. Dựa trên tỷ lệ Pot Odds này, mà người chơi sẽ quyết định có nên theo tiếp hay bỏ bài, giúp người chơi tối đa hóa được lợi nhuận trong quá trình chơi Poker.

Sau khi tính toán tỷ lệ cược, nếu tỷ lệ cược của bạn cao hơn xác suất chiến thắng, thì bạn nên tiếp tục tham gia ván đấu. Ngược lại, nếu tỷ lệ cược của bạn thấp hơn xác suất chiến thắng thì nên bỏ cuộc để giành vốn và cơ hội cho những ván tiếp sau.

Pot Committed Poker

Pot Committed cũng là một thuật ngữ khá phổ biến đối với những người chơi có liên quan đến Pot trong Poker, thuật ngữ này ý chỉ trong một ván bài Poker. Khi Pot càng lớn, thì người chơi sẽ càng khó từ bỏ bởi lúc này họ đã bỏ quá nhiều tiền vào Pot.

Nếu người chơi có bài mạnh trong tay thì việc bị “Pot Committed” có thể coi là một lợi thế, vì họ có khả năng chiến thắng cao. Tuy nhiên, nếu không có một bộ bài mạnh để đánh lại các đối thủ thì bạn phải đối mặt với nguy cơ mất hết số tiền đã cược.

Những hành động liên quan đến Pot 

Mỗi một hành động mà người chơi thực hiện đều có liên quan đến Pot trong Poker, dưới đây là một số hành động mà bạn có thể gặp hoặc thực hiện khi tham gia đánh Poker game.

Hiểu rõ hơn về Pot trong Poker

Bet (Cược): Đây là hành động của người chơi đặt cược tiền vào Pot, cược có nhiều mục đích, để tăng cơ hội thắng, đánh bại đối thủ hoặc thậm chí làm cho đối thủ từ bỏ ván chơi, việc đặt cược có thể được thực hiện ở nhiều mức đặt cược khác nhau.

Call (Theo cược): Call là khi một người chơi đồng ý đặt cược một số tiền tương tự như người chơi trước đó, hành động này cho phép người chơi tiếp tục tham gia ván chơi mà không phải tăng cược hoặc từ bỏ.

Raise (Tăng cược): Để tạo áp lực và gây tâm lý cho đối phương, bạn có thể thực hiện Raise, tăng mức cược so với người chơi trước đó, điều này làm tăng giá trị kích thước của Pot. Khi một người chơi Raise, thì những người chơi tiếp theo cũng phải đặt cược thêm tiền nếu muốn tiếp tục được tham gia ván chơi.

Check (Không cược): Khi một người chơi không muốn đặt cược thêm tiền vào Pot, mà chỉ đơn giản là tiếp tục tham gia ván chơi theo mức cược hiện tại, thì họ sẽ Check, điều kiện để Check là không có ai đặt cược trước đó.

Fold (Bỏ cuộc): Khi một người chơi Fold, họ từ bỏ ván chơi và chấp nhận mất tất cả tiền đã đặt cược vào Pot, những người Fold thường do bài họ yếu, không có cơ hội thắng nên Fold để giảm thiểu rủi ro.

All-in (Tất tay): Là người chơi đặt cược tất cả số tiền còn lại trên bàn vào Pot, người chơi chỉ All-in khi họ tin rằng tay bài của mình mạnh và có cơ hội thắng cao. 

Trên đây là tất tần tật những gì liên quan đến Pot trong Poker mà bạn cần biết khi tham gia game, hy vọng với những thông tin ở trên, bạn đã hiểu rõ hơn về Pot, cũng như Poker. 

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *