Hiểu về All-In: Khi nào nên dùng trong Poker?

Hiểu về All-In chưa bao giờ dễ, bởi nó là quyết định khá khó khăn cho cả những người chơi chuyên lẫn không chuyên. Game B52 xin tổng hợp lại một số tình huống, cũng như thời điểm phù hợp để bạn chơi tất tay, hy vọng bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn sau khi tham khảo bài viết.

All-In là gì?

All-In là thuật ngữ chỉ việc người chơi đặt tất cả số tiền còn lại của mình vào một ván chơi trong Poker, sau khi quyết định chơi “khô máu” và đặt số tiền bạn còn lại vào bàn thì người chơi sẽ không thể đặt thêm tiền vào ván đó nữa.

Hiểu về All-In: Khi nào nên dùng trong Poker?

Cược tất tay thường được sử dụng khi bạn có một bộ bài tốt và muốn tận dụng nó để tăng cơ hội chiến thắng cho mình, bằng cách đánh cược những gì còn lại vào một ván chơi. Bạn đang tạo ra một cú hích lớn cho toàn cuộc, ép đối thủ phải quyết định theo hoặc bỏ cuộc, nếu thắng số tiền mà bạn nhận được sẽ là một khoản hời khủng.

Tuy nhiên hiểu về All-In cũng có mức độ rủi ro cao, nếu không may mắn như mong đợi người chơi có thể sẽ mất hết số tiền đã đặt vào ván đó, thậm chí là trắng tay. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính ban đầu, mà bạn đã đặt ra khi bắt đầu tham gia game.

Luật All-In nên nắm bắt

Poker được nhiều chuyên gia đánh giá là thể loại mang sự đa dạng bậc nhất các game bài hiện có, ngay đến các quy tắc chơi All-In cũng không ngoại lệ. Tùy vào số lượng người chơi còn lại trong ván tại thời điểm có người chơi tất tay, mà số thưởng được nhận có thể sẽ khác nhau.

Hiểu về All-In: Khi nào nên dùng trong Poker?

Cụ thể khi bàn chơi chỉ có 2 người với số Chip khác nhau và có một người chơi tất cả Chip họ có trên bàn, bất kể số Chip đó nhỏ hơn số mà đối thủ đã Raise trước đó. Lúc này nếu người chơi tất tay mà thắng thì chỉ được nhận 1 phần của tổng số tiền trong Pot theo số Chip đã cược, số chip đối thủ tố nhiều hơn sẽ được hoàn lại.

Với trường hợp trong bàn có nhiều người chơi, mỗi người có mức cược khác nhau sẽ phức tạp hơn đôi chút, nếu có người chơi tất tay, việc so bài sẽ diễn ra theo từng Side Pot khác nhau. Chính vì thế, hiểu về All-In sẽ có thể có nhiều hơn một người dành được chiến thắng.

Khi nào nên All-In là hợp lý?

Để xác định liệu bạn nên All-In hay không cần xem xét nhiều yếu tố như độ mạnh yếu của bài đang nắm, vị trí của bạn trong ván chơi, số tiền cược hiện tại và cách chơi của đối thủ. Nếu xét tất cả các yếu tố mà thấy thuận lợi thì có thể tất tay, nhưng nếu không tự tin thì cược toàn bộ số tiền hiện có trên bàn có thể sẽ là một quyết định rủi ro cao.

Hiểu về All-In: Khi nào nên dùng trong Poker?

Bạn nên chơi tất tay nếu bạn có một tay bài rất mạnh, hoặc tiềm năng có thể kết hợp thành bài mạnh, chẳng hạn có đôi hoặc sảnh. Ban đầu bạn có thể gia tăng dần số tiền cược để dẫn dụ đối thủ cược nhiều hơn, rồi tạo cú hích để thắng lớn.

Hoặc dựa vào kinh nghiệm và đánh giá cũng như cách hiểu về All-In, nhận thấy đối thủ khả năng có một tay bài yếu, thì bạn cũng có thể áp dụng cách đánh này để làm cho họ cảm thấy không tự tin và dễ bị áp lực, từ đó chủ động từ bỏ ván đấu hoặc đặt cược nhiều hơn để tiếp tục chơi. 

Một số tay chơi chuyên nghiệp sử dụng cách đánh All-In để cản trở chiến thuật của đối thủ, bởi bất cứ người chơi nào cũng phải e ngại và dè chừng khi trong bàn có người đột ngột tăng cược, chơi tất tay. Sự thay đổi và dè chừng của đối phương, có khi lại trở thành lợi thế để giúp bạn tạo ra bất ngờ.

Vì là một cách chơi khá rủi ro, nên người chơi cũng cần cân nhắc khi All-In., bạn không nên mạo hiểm tiền của mình nếu có tay bài yếu, khả năng thắng thấp. Như thế quá mạo hiểm, xui rủi bạn không chỉ mất hết số tiền cược, mà có khi còn không có cơ hội để được chơi tiếp.

Hiểu về All-In được tính theo số tiền bạn có trên bàn, nên đôi khi việc thực hiện được chiến thuật này không còn phụ thuộc vào số tiền hiện tại của bạn. Nếu bạn không có đủ tiền để chơi tất tay, thì bạn cũng không thể sử dụng chiến thuật này.

All-In là một chiến thuật mạnh mẽ trong Poker, nhưng nó chỉ hiệu quả nếu được sử dụng một cách thông minh. Điều cần thiết ở đây là bạn phải có đủ thông tin về đối thủ, về cách chơi của họ, nếu đối phương là người có máu chiến thì bạn nên cân nhắc sử dụng chiến lược khác để đối phó.

Cách All-In hiệu quả nhất hiện nay

Biết chọn đúng thời điểm để cược tất tay là một chuyện, làm thế nào để sử dụng chiêu thức này hiệu quả lại là chuyện khác. Dưới đây là một số lưu ý hay ho và đáng giá. giúp bạn hiểu về All-In và chơi thành công hơn.

Hiểu về All-In: Khi nào nên dùng trong Poker?

  • Không đợi bài để tạo thành Nut: Bạn cần có lối chơi linh hoạt và cái đầu nhạy bén, thay đổi chiến thuật theo bài chứ không nên đợi bài. Bởi khi đợi bài bạn dễ khiến đối phương nghi ngờ bạn đang có bài mạnh trong tay, hơn nữa dễ bỏ qua Pot hời khác.
  • Chủ động All-In: Chủ động All-In Poker để có kết quả nhanh hơn, hãy là người chơi thông minh, sáng suốt và luôn nắm trong tay thế chủ động trong ván game.
  • Nếu hiểu về All-In thì không cược tất tay quá nhiều so với số Chip đối thủ đang có, bởi lúc này đối phương khả năng sẽ bỏ bài, như thế kết quả bạn thu về cũng không bao nhiêu.
  • Sử dụng Bluff: Bạn có thể kết hợp chiến thuật Bluff để tạo sự bất ngờ cho ván bài, nếu sử dụng ở mức hợp lý đúng thời điểm thì dù không có quân bài mạnh vẫn có thể thắng. 
  • Tuân thủ nguyên tắc vốn: Người chơi Poker giỏi là người có thể đưa ra chiến lược chơi cho đường dài, cho dù bạn chơi tất tay hay cược theo hạn mức thì cũng phải đảm bảo không đi lệch nguyên tắc tài chính đã đặt ra.

Hiểu về All-In có thể mang lại cho người chơi lợi thế và khả năng thắng cược cao, tuy nhiên để chiến thuật không bị đi lệch hướng và mang lại hiệu quả như mong đợi, người chơi nên biết thời điểm chơi tất tay hợp lý.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *