Hiểu về High Card trong Poker

High Card trong Poker là một thuật ngữ chỉ về xếp hạng bài, là cơ sở để người chơi đánh giá độ mạnh yếu của Hand bài, để tìm ra người chiến thắng. B52 nhận thấy mỗi một vị trí đều sẽ có thế mạnh của riêng nó, mà nếu tận dụng được thì dù là Sảnh Rồng, hay Bài Cao đều có thể là người thắng cuộc.

Sức hút của Poker mà bạn chưa từng biết

Poker là game casino được phát triển theo cả hình thức offline lẫn online, với nhiều biến thể hấp dẫn khác nhau. Với mỗi một biến thể, có thể sẽ có cách chơi, cách đánh giá, xếp hạng bài đặc trưng, nhưng cơ bản thứ tự của các kết hợp đều khá giống nhau, trở thành tiêu chuẩn phân bậc cho tất cả các trận đấu Poker.

Hiểu về High Card trong Poker

Việc nắm được thứ tự các quân bài giúp người chơi hiểu rõ hơn về quy trình, cũng như điều chỉnh chiến lược phù hợp để có quyết định đúng đắn. Một bộ bài mạnh sẽ tăng khả năng thắng của người chơi, đồng thời là căn cứ để họ tự tin hơn với các mức cược cao.

High Card là một trong những khái niệm quan trọng, chỉ việc xếp hạng của các liên kết bài trong Poker, mang lại cho trận đấu sự kịch tính, bất ngờ, khiến Poker trở nên hấp dẫn hơn. Nó thường không được đánh giá cao vì xếp hạng cuối cùng, nhưng nếu biết cách sử dụng các kỹ năng tâm lý, chiến lược phù hợp thì người chơi vẫn có thể lật ngược tình thế. 

Hiểu về High Card khi chơi Poker

High Card là kết hợp xếp thứ 10/10 trên bảng xếp hạng giá trị, trong đó người chơi không có lá bài đặc biệt nào để tạo thành đôi, bộ ba, tứ quý hay sảnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nó là lá bài có giá trị cao nhất trong số các quân người chơi đang nắm trong tay.

Hiểu về High Card trong Poker

Ví dụ bạn đang có trong tay các lá bài gồm các số 4, 7, 8, 10 và một quân Át. Các lá bài không thể kết hợp với nhau nên tổ hợp này gọi là High Card, đồng thời trong số các quân bài hiện có thì mặc nhiên Q sẽ là lá Bài Cao, dùng để so sánh với những người chơi khác có cùng cấu trúc bài.

Khi so sánh Bài Cao, người ta thường chỉ quan tâm đến giá trị của quân bài về mặt lượng chứ không quan tâm đến chất của nó. Có nghĩa rằng bạn chỉ cần so giá trị mạnh yếu hơn về mặt số học, Q lớn hơn J, 8 nhỏ hơn 10 chứ không cần quan tâm đó là quân Cơ, Rô, Chuồn, Bích.

Mặc dù không mang lại nhiều cơ hội cho người chơi, nhưng nếu gặp đối thủ cùng cấu trúc bài, thì đây lại là nhân tố giúp bạn giành chiến thắng. Chẳng hạn với cùng bộ bài trên, nếu đối thủ của bạn có 5,8,9,J và K, thì lúc này Bài Cao lại quyết định bạn là người mạnh hơn.

Việc đánh giá, xếp hạng Bài Cao còn mang tính linh động, bởi trong trường hợp người chơi có cùng lá Bài Cao thứ nhất, thì lá bài có giá trị cao thứ hai sẽ được coi là lá bài cao nhất. Lá bài có giá trị cao tiếp theo sẽ được so sánh và tiếp tục như vậy, cho đến khi tìm ra người chiến thắng.

Hiểu về High Card trong Poker

Với cách sử dụng Bài Cao, các chuyên gia đánh giá nó có ưu và nhược điểm riêng. Về ưu, Bài Cao là loại đơn giản nhất, dễ hiểu, dễ chơi, không đòi hỏi nhiều kỹ năng hay tính toán, ai cũng có thể nắm bắt cách chơi nhanh chóng.

Nếu tất cả cùng có High Card thì người chơi không cần quá lo lắng về việc đối thủ có bài mạnh hơn hay không. Việc của bạn lúc này là tập trung làm sao có được lá bài có giá trị cao nhất, để tạo lợi thế cho mình khi tiến hành so kè.

Về nhược Bài Cao như đã khẳng định ở trên, là bài yếu nhất trong xếp hạng Poker. Khi đối mặt với các liên kết mạnh hơn như Một Đôi, Hai Đôi, Tam Cô, khả năng thắng của bạn cũng đã rất thấp, chứ đừng nói gì đến việc gặp Tứ Quý, Thùng Phá Sảnh, hay Sảnh Rồng.

Chính vì không có sự liên kết nào giữa các quân bài với nhau, nên bài Bài Cao cũng không tạo được sự đa dạng như những liên kết khác. Bạn chỉ được phép chọn và đặt hy vọng ở lá bài cao nhất, không thể biến tấu để có đôi, tứ quý hay sảnh.

Cách tận dụng High Card trong Poker

Có đến 9/10 người chơi không muốn có High Card khi chơi Poker, người còn lại chấp nhận nó bởi họ biết cách tận dụng Bài Cao một cách thông minh. Vậy tại sao bạn không thử học hỏi cách chơi của thiểu số này để trở thành một tay chơi Poker kỳ cựu, có thể thích ứng với bất kỳ tình huống nào.

Hiểu về High Card trong Poker

Theo kinh nghiệm của một tay chơi chuyên nghiệp truyền lại, cách thông minh để tận dụng Bài Cao là, sử dụng nó như một công cụ để đánh lừa đối thủ. Dù bạn có một lá Bài Cao mạnh, nhưng cứ tỏ ra mình đang sở hữu Hand mạnh, khiến đối thủ sợ hãi và từ bỏ sớm.

Thực tế có nhiều trận đấu cho thấy, thứ tự bài chỉ là một phần của trò chơi Poker, nó quan trọng nhưng không hẳn là yếu tố quyết định duy nhất. Người chơi có thể trang bị cho mình các kỹ năng như đọc khuôn mặt đối thủ, nắm bắt tâm lý, tính xác suất bài… để tăng khả năng chiến thắng trong Poker.

Bằng cách sử dụng kỹ năng quan sát, người chơi có thể dự đoán sơ bộ bài của đối phương, sau đó là chiến thuật tâm lý để tạo ra áp lực cho họ. Khi ngôn ngữ hình thể của bạn tự tin và đặt cược cao, đối thủ có thể sẽ nghĩ rằng bạn có một cặp bài hoặc một bộ bài mạnh hơn, nên không dám đặt cược nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn chiến thắng.

Nhưng nếu thấy đối phương có dấu hiệu có bài mạnh thì bạn cũng phải biết cách từ bỏ, không tiếp tục đặt cược vào Bài Cao. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro, giảm tối đa tổn thất có thể có cho mình, lui về tìm cơ hội để phản công ở những trận sau.

Thứ hạng bài Poker rất quan trọng, tuy nhiên chiến thuật mới là yếu tố then chốt giúp bạn đảo ngược tình thế những lúc cấp bách. Vì vậy nếu Hand bài là High Card thì cũng đừng vội nản, 30 chưa phải là tết, phải đi hết trận mới biết ai hay.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *