Pocket Pair trong Poker được hiểu là cặp bài, là một trong những kết hợp có giá trị cao, có thể cạnh tranh với một số tay bài khác để giành được chiến thắng. Trong bài viết này, Game B52 sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật những điều cần biết về cặp bài nhé.

Những điều cơ bản về Pocket Pair

Pocket Pair là một trong những tay bài mạnh của Poker, được tạo thành từ hai lá bài có cùng một số, không quan trọng chất, chẳng hạn lá Q Cơ và Q Bích có thể tạo thành một cặp bài. Nếu lá bài chung xuất hiện thêm một hoặc hai lá Q còn lại, thì bạn sẽ có cơ hội tạo được kết hợp mạnh hơn nữa, là Bộ Ba – Three of a Kind hoặc Tứ Quý – Four of a Kind.

Hướng dẫn chi tiết về Pocket Pair trong Poker

Như vậy, bản thân cặp bài vốn dĩ đã là một kết hợp mạnh, có thể chiến thắng nếu những người chơi còn lại chỉ có bài Cao – High. Ngoài ra, nó còn mang đến cho người chơi cơ hội cải thiện tay bài thành Bộ Ba hoặc Tứ Quý.

Thông thường, dựa trên giá trị của cặp bài mà người ta sẽ chia cặp bài thành ba loại: cặp bài thấp (Low Pairs), cặp bài trung bình (Medium Pairs) và cặp bài cao (High Pairs).

  • Cặp bài thấp: Có giá trị không cao từ cặp 2 đến cặp 6, chúng dễ dàng bị vượt qua bởi các cặp bài cao hơn. Nhưng trong thực tế đôi khi chúng vẫn có thể giúp bạn tạo ra, một cặp bài duy nhất trên bàn và có cơ hội chiến thắng.
  • Cặp trung bình: Có giá trị từ cặp 7 đến cặp 10, một khoảng giá trị tương đối, không quá cao cũng không phải thấp. Nếu bạn có một pocket pair trung bình, hãy xem xét việc tăng cược để tăng cơ hội thắng trong ván Poker.
  • Cặp bài cao: Có giá trị từ cặp J đến cặp A, phải nói đây là những cặp bài mà hầu như tất cả người chơi đều muốn có. Bởi cơ hội thắng của chúng khá cao, nên nếu có một cặp bài cao bạn nên xem xét việc tăng cược và chơi mạnh.

Nắm bắt được giá trị của các cặp bài chỉ là một phần, giúp bạn có thêm lợi thế trong ván Poker. Để giành được chiến thắng và lợi thế tuyệt đối, bạn còn cần thêm nhiều yếu tố khác như vị trí, số lượng đối thủ và chiến thuật, nên hãy luôn cân nhắc và phân tích tình huống trước khi ra quyết định.

Làm gì khi có Pocket Pair

Không phải lúc nào bạn cũng tăng cược khi có cặp bài trong tay, trước khi ra quyết định tiếp tục chơi hay gấp bài. Bbạn cần xem xét vị trí của mình có phải ở vị trí cuối không, trước đó có ai tăng cược không, nếu đúng thì có thể tiếp tục chơi để tăng cược hoặc gọi cược.

Hướng dẫn chi tiết về Pocket Pair trong Poker

Một điều nữa khi bạn quyết định tiếp tục chơi với cặp bài, đó là để ý xem các quân bài chung ở trên bàn có lá nào trùng với cặp bài bạn đang có hay không. Nếu có thể tạo thành một bộ ba hoặc tứ quý, bạn có thể tự tin tiếp tục chơi, còn không cần phải xem tỷ lệ cược và đánh giá giá trị của cặp bài hiện tại.

Nếu bài trên tay của bạn tạo thành cặp, nhưng lại là cặp có giá trị nhỏ thì hãy chơi thật chặt chẽ. Bạn chỉ nên call khi nhắm giá trị của bài của bạn có khả năng cao nhất bàn, nó sẽ giúp bạn tránh mất tiền vì chơi quá nhiều bài yếu.

Khi tăng cược ở lần đầu tiên từ khi có cặp bài, mà đối thủ của bạn cũng call thì có thể tiếp tục tăng cược. Cách này có thể giúp bạn tạo sức ép và tăng cơ hội chiến thắng, biết đâu đối thủ lại tự gục ngã và từ bỏ bài của họ, khi đó bạn có thể giành lợi thế mà chưa cần phải show bài.

Bên cạnh đó, bạn nên học cách chơi khôn ngoan từ các đối thủ khác trong bàn. Tuyệt đối tránh việc mất kiên nhẫn hoặc chơi quá hăng chỉ vì bạn đang có một Pocket Pair, vì thực tế bạn không thể chắc chắn bài của mình mạnh yếu thế nào so với những đối thủ còn lại trên bàn.

Hướng dẫn chi tiết về Pocket Pair trong Poker

Một việc bạn cần làm nữa khi có cặp bài chính là đọc đối thủ qua cách họ chơi, nếu bạn nhận ra đối phương có bài yếu. Hãy tận dụng cơ hội để tăng cược và giành chiến thắng, còn thấy đối phương khả năng bài mạnh hơn thì có thể gấp bài.

Và phải luôn nhớ rằng, cặp bài dù là một tay bài cũng khá mạnh, nhưng không nhất thiết phải có nó mới giành được chiến thắng. Tùy vào bài chung trên bàn ở vòng Flop ra như thế nào, bạn có thể linh hoạt thay đổi chiến thuật để phù hợp với diễn biến trận đấu, tránh việc quá cố chấp lại tăng cược mà mất tiền.

Quan trọng nhất, phải biết không có một công thức cố định nào cho chiến thắng. Bạn cần học cách đánh giá tình huống và đưa ra quyết định tốt nhất dựa trên tình huống thực tế, điều này đòi hỏi người chơi phải có sự linh hoạt và kinh nghiệm.

Cách tạo Pocket Pair trong Poker

Công dụng của Pocket Pair trong Poker chắc bạn cũng đã biết, vậy bạn có biết làm thế nào để có cặp bài không, để chuyên trang gợi ý cho bạn một số cách để tăng khả năng có được cặp bài trong Hand bài của mình nhé.

Hướng dẫn chi tiết về Pocket Pair trong Poker

Chơi bàn ít người: Chơi với số lượng bàn ít có thể giúp tăng khả năng có cặp bài hơn việc chơi nhiều bàn, bởi số lượng bài trong mỗi vòng chơi ít hơn khả năng có được cặp bài tốt hơn sẽ cao hơn.

Chơi với bài có giá trị thấp: Khả năng để bạn có cặp bài thấp thường sẽ cao hơn có cặp bài cao, vì thường các quân bài có giá trị cao sẽ được người chơi khác lấy để tạo liên kết mạnh, vậy thì bạn có thể tập trung vào tay bài thấp để dễ có cặp bài hơn.

Chơi ở vị trí sau: Người chơi sau sẽ có thời gian quan sát những người chơi trước, dựa vào cách họ đặt cược, người chơi có thể điều chỉnh chiến lược để đưa ra quyết định chính xác. Có thể là đặt cược, tăng cược hoặc gấp bài sao cho có lợi với tình huống của mình nhất.

Pocket Pair mang lại cho bạn nhiều lợi thế, nhưng điều đó không có nghĩa rằng chiến thắng đã nằm chắc ăn trong tay bạn. Dù sao với một môn game thiên về kỹ năng như Poker thì chiến lược linh hoạt, kỹ thuật tốt mới giúp bạn có một trận đấu hiệu quả. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *