Những bài học quý giá từ Poker: Thấu hiểu trò chơi

Poker không chỉ mang đến nguồn lợi về mặt kinh tế, mà nó còn cung cấp cả bài học quý giá mà rất ai để ý đến. Nhưng B52 Club tin chắc rằng nó vẫn tồn tại song song trong mỗi ván bài, chỉ là mọi người vẫn chưa nhận ra điều đó, vậy thì hãy thử nghiệm lại xem những điều trong bài viết ngày hôm nay chính xác không nhé.

Giải quyết vấn đề bằng tất cả giác quan

Nếu cho rằng Poker là trò chơi thiên về sự may rủi và đơn giản chỉ dựa vào sức mạnh của các quân bài, thì đó hoàn toàn là quan điểm sai lầm. Thực tế từ các trận đấu Poker cho thấy mỗi một ván Poker là một cuộc đấu trí đầy kịch tính, phần thưởng chỉ dành cho người có tinh thần thép.

Những bài học quý giá từ Poker: Thấu hiểu trò chơi

Xác định chỉ chơi Poker cho vui thì không cần quá nhiều kỹ năng, nhưng nếu mục tiêu của bạn là trở thành người mạnh nhất thì bắt buộc bạn phải chơi bằng tất cả các giác quan. Vì sao lại thế ư, bởi chỉ có vận dụng hết tất cả kỹ năng mà bạn có thì mới đọc vị được đối thủ bạn là ai và họ đang nghĩ gì.

Học cách quan sát ngôn ngữ cơ thể người chơi khác, từ điệu bộ, nét mặt đến ánh mắt có thể đoán được suy nghĩ của họ. Từ cách họ cầm, tố phỉnh Poker có thể biết hand bài mà họ đang có trên tay, từ đó đưa ra những đòn tấn công phù hợp để dành chiến thắng. Quan sát cũng là bài học quý giá, mà mọi người nên rèn luyện trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Phải biết chấp nhận rủi ro là bài học quý giá

Diễn biến một trận đấu Poker không hề theo một barem hay kịch bản nào, nó luôn ẩn chứa những rủi ro trong đó, nhưng chính điều đó mới tạo nên sự bất ngờ, thú vị cho game. Với cuộc chơi có nhiều rủi ro thì tự khắc người trong cuộc sẽ biết cách phân tích rủi ro đó, đôi khi còn phải học cách chấp nhận rủi ro và lấy đó làm kinh nghiệm cho mình.

Những bài học quý giá từ Poker: Thấu hiểu trò chơi

Trong cuộc sống thường nhật cũng như thế không điều gì là tuyệt đối, bài học quý giá dành cho bạn là hãy biết cách phân tích và đón nhận rủi ro, nhất là trong kinh doanh. Khi tiếp cận một bài toán đầu tư, thói quen này sẽ giúp bạn tối thiểu được những rủi ro không đáng có, nhờ thế bạn có thể xây dựng chiến lược tốt hơn.

Đôi lúc phải biết cách buông bỏ đúng lúc

Một bài học khác khi đã thấu hiểu tường tận game Poker chính là học cách chấp nhận rủi ro và buông bỏ đúng lúc, mặc dù điều đó chưa bao giờ là dễ dàng cả. Biết dừng đúng lúc giúp bạn không còn chịu thêm thiệt hại, trong những trận thua triền miên nữa.

Chấp nhận và dừng lại đúng lúc chưa phải là dễ dàng từ bỏ, mà có khi lại là bài học quý giá, bước đệm của sự thành công sau này. Dừng lại để tự nhìn nhận xem vấn đề nằm ở chỗ nào, nhận ra cái chưa phù hợp để điều chỉnh. Đôi khi dừng lại để suy nghĩ mọi thứ tổng quan hơn, lùi 1 bước nhưng là để tiến thêm 2 bước.

Bài học quý giá về biết cách làm chủ cảm xúc

Cảm xúc là một cách thể hiện suy nghĩ của con người bằng ánh mắt, lời nói hoặc hành động, nó là một phần bản chất của con người nên không ai thực sự có thể che giấu được cảm xúc của bản thân. Tuy nhiên, một người chơi Poker chuyên nghiệp thì nên biết bài học quý giá là làm chủ cảm xúc của mình.

Những bài học quý giá từ Poker: Thấu hiểu trò chơi

Làm chủ cảm xúc là kỹ năng khó vì nó còn tùy vào tính cách mỗi người, nhưng nếu biết cách chế ngự, quản lý và vận dụng nó một cách thành thục trên bàn poker. Thì người chơi sẽ khó bị đối thủ nắm bắt điểm yếu, không ai nắm được suy nghĩ, đoán được chiến lược của bạn là gì thì bạn lại có rất nhiều lợi thế để chiến thắng.

Nhìn nhận quá khứ và hướng đến tương lai

Không ai bắt đầu chơi Poker lại thuần thục và chơi siêu ngay từ đầu cả, phải trải qua một quá trình học hỏi, đúc kết kinh nghiệm từ những lần thất bại trong quá khứ, thì người chơi mới đưa ra được quyết định đúng đắn hơn.

Từ những bài học quý giá có được trong quá khứ, anh em phải nhìn nhận được thiếu sót của bản thân và tìm cách khắc phục. Nếu như bạn thua vì bị đối phương tấn công dồn dập thì luyện cách tập trung, dễ bị kích động khi thua thì học cách tiết chế lại.

Ngoài đời cũng như vậy, những sai lầm trong quá khứ luôn là những bài học quý báu để người ta trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Khó khăn tôi luyện con người, thất bại là mẹ thành công, đừng chối bỏ quá khứ mà hãy lấy đó làm vốn sống cho hiện tại và làm tư liệu cho cuộc sống tương lai.

Đứng trên lập trường của người khác để suy nghĩ

Kết quả một trận đấu Poker không phụ thuộc hoàn toàn vào thế bài của bạn đâu, đó là sự kết hợp của yếu tố may mắn, kỹ năng phản ứng linh hoạt, chiến thuật chơi Poker và khả năng nắm bắt tâm lý của đối thủ. Vậy làm cách nào để biết được tâm lý, suy nghĩ của họ… đó là phải đứng trên lập trường của đối phương, một bài học quý giá.

Những bài học quý giá từ Poker: Thấu hiểu trò chơi

Khi đặt mình vào vị trí đối phương, bạn sẽ liên tục đặt ra các câu hỏi  tình huống giả định và tìm câu trả lời cho nó. Cách này sẽ giúp khả năng phản ứng của bạn nhanh nhạy, linh hoạt rất nhiều, ứng dụng bài học này vào thực tiễn, khi đứng trên lập trường của người khác để suy nghĩ bạn sẽ dễ đưa ra quyết định, ứng xử hợp lý, hợp tình nhất.

Qua bài viết anh em thấy được rằng, chơi Poker không chỉ để giải trí mà người ta còn học được rất nhiều bài học quý giá trong cuộc sống. Với mỗi tình huống xảy ra hằng ngày, mỗi người đều có một cách phản ứng khác nhau, nhưng áp dụng những bài học này chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định đúng. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *