Những kỹ năng cần thiết khi tham gia trò Poker: Gặp gỡ các pro

Nếu như B52 Club không nhầm, thì trò Poker có sức hút mãnh liệt với nhiều cược thủ biết đến nó có thể vì cách đặt cược độc lạ của nó. Nếu bạn cũng là dân chơi Poker chuyên nghiệp, muốn kiếm thu nhập hàng ngày từ game thì việc rèn kỹ năng lại cực kỳ cần thiết sau đây nhé.

Học kinh nghiệm chơi trò Poker từ lý thuyết

Trò Poker không phải quá khó nhưng game lại có khá nhiều từ chuyên môn và quy tắc cược, điều kiện thắng. Muốn giỏi trước hết anh em phải nắm được những lý thuyết cơ bản như vậy, dù nghe lý thuyết có vẻ chán nhưng nếu kết hợp lồng ghép vào luôn thực hành thì việc tiếp thu và ghi nhớ không còn là vấn đề.

Những kỹ năng cần thiết khi tham gia trò Poker: Gặp gỡ các pro

Tự đánh giá thực lực bản thân

Đôi khi sự thất bại không phải do kẻ thù mạnh mà do bản thân không thể tự lượng sức mình, nếu bạn là người mới tập trò chơi chưa có nhiều kinh nghiệm thì chỉ nên bắt đầu với những bàn cược nhỏ để lấy kinh nghiệm. Sau đó khi đã có chiến thuật, đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm thì có thể chuyển sang chơi bàn cược lớn hơn.

Việc đạt nhiều chiến thắng ở những bàn chơi nhỏ chứng tỏ anh em có khả năng chơi trò Poker, cứ thế mà phát huy. Nhưng nếu chơi nhỏ mà cứ thua thì hãy kiên trì, đầu tư đủ tiền bạc và công sức để tự tin leo lên bàn to, cứ chơi chậm mà chắc.

Học cách làm chủ cảm xúc

Trong một trò chơi việc có người thắng kẻ thua là lẽ đương nhiên, nhưng nếu để quá nhiều cảm xúc ảnh hưởng đến bạn, thì người chơi dễ rơi vào tình trạng mất kiểm soát bản thân khi thua hoặc thắng lớn. Nếu muốn đi đường xa với trò Poker, thì chính bạn phải học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân, đó là cách mà một người chơi chuyên nghiệp phải làm được.

Vậy làm thế nào để không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc? Tất nhiên chỉ có cách luyện tập, bởi như thế mới gọi là kỹ năng. Hãy biết cách làm chủ bản thân ở mức cao nhất, nếu có thắng cũng không kiêu, thua cũng không nản. Hãy chơi với một gương mặt không cảm xúc, một cái đầu lạnh.

Tập kỹ năng toán học xác suất

Theo một nghiên cứu cho thấy, các quân bài xuất hiện trong trò Poker cũng theo xác suất nhất định, việc của bạn là tìm ra xác suất đó để dự đoán được con bài có thể ra. Đây được coi là kỹ năng khó nhưng lại khá quan trọng, giúp người chơi có thể chủ động trong ván cược của mình hơn.

Những kỹ năng cần thiết khi tham gia trò Poker: Gặp gỡ các pro

Bạn có thể ứng dụng cách tính xác suất ra các con số như số Big Blind của mình và những người đã/chưa tham gia vào vòng cược, số Big Blind của những người đã vào trong pot tại Flop/Turn/River. Số Big Blind còn lại sau khi mình Bet/Call Flop/Bet call raise Flop… để tạo ra bảng hand range của Poker, từ bản này có thể ra được xác suất thắng của bạn.

Chắc có nhiều người tự hỏi chơi game thôi sao phải đau đầu thế, vâng nếu chỉ là chơi để giải trí thì anh em có thể ra cược tùy ý. Nhưng nếu đã xác định chơi theo hướng chuyên nghiệp, thì cần tận dụng mọi cơ hội để có được tỷ lệ thắng cao nhất đúng không, học cách tính xác suất này sẽ giúp bạn có cách chơi phù hợp với từng đối thủ.

Tập cách quan sát và nắm bắt tâm lý đối thủ

Chơi trò Poker có cái thú vị ở chỗ nhiều khi bài không hay nhưng vẫn có thể thắng cược, nếu biết nắm bắt tâm lý của những người chơi trong bàn. Thậm chí có nhiều tay chơi chuyên nghiệp, chấp nhận việc bỏ tiền ra để thua nhằm tạo cảm giác chiến thắng cho đối thủ của mình, đợi họ cắn câu mới chơi tất tay ăn cả.

Những kỹ năng cần thiết khi tham gia trò Poker: Gặp gỡ các pro

Kỹ năng này không phải dễ mà luyện tập được vì nó còn phụ thuộc vào sự linh hoạt và khả năng nắm bắt của mỗi người, tuy nhiên có thể dựa trên một vài biểu hiện. Chẳng hạn những người nhát tay thường chỉ xem hoặc bỏ bài nhiều, người chơi bạo có thể tất tay toàn bộ chip poker họ có dù bài có xấu. Còn những người khôn ngoan thì lúc cương lúc nhu, nên hơi khó nắm bắt, đây mới là mục tiêu bạn cần hướng tới.

Sau khi phân loại được đối thủ ta bắt đầu tìm cách chơi phù hợp, khi ta người nhát tay tất nhiên phải tận dụng cơ hội thu lợi thật nhiều. Nếu gặp kẻ chơi bạo thì phải kiên nhẫn chờ thời, đừng kích động lại bị kéo theo họ, với những người chơi khôn ngoan thì hãy tìm cách thỏa hiệp.

Nhìn lại các ván cược đã tham gia

Kinh nghiệm sẽ được tích lũy từ trải nghiệm thực tế, anh em nào đang thua liên miên thì hãy xem lại cách chơi trò Poker của mình ngay, để coi vấn đề nằm ở chỗ nào. Có nhiều người đã tự xây dựng được chiến thuật cho bản thân, sau khi nhìn lại lối chơi của chính mình.

Những kỹ năng cần thiết khi tham gia trò Poker: Gặp gỡ các pro

Bằng cách xem lại các ván bài đã chơi anh em cũng có thể học luôn cách đoán bài, nhớ bài cũng sẽ mang lại lợi thế, giúp bạn dự đoán quân bài của đối phương để ra quyết định theo hay bỏ. Kỹ năng này đòi hỏi phải quan sát và có trí nhớ tốt, nhưng nếu tập luyện thì xuyên thì hoàn toàn có thể nắm bắt được.

Chơi trò Poker giỏi không phải dễ, bởi dễ quá đã không tạo được sức hút cho game rồi, nhưng không phải là không có cách để trở thành cao thủ Poker. Nếu rèn được các kỹ năng ở trên coi như anh em đã tiến gần hơn, với con đường cược thủ chuyên nghiệp rồi đấy.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *