Royal Flush: Làm thế nào để nhận biết tay bài mạnh nhất trong Poker?

Royal Flush còn được dân chơi Poker biết đến với cái tên Thùng Phá Sảnh, là một bộ bài mà Game B52 tin rằng ai cũng muốn có được. Thế nhưng, liệu rằng trong số những người muốn sở hữu Hand bài này, có mấy người biết được ý nghĩa cũng như cách chơi của nó?

Hiểu về Royal Flush thế nào?

Trong Poker, giá trị các quân bài được chia và xếp hạng theo nhiều mức khác nhau, là cơ sở để phân loại người chơi và tìm ra người chiến thắng. Royal Flush là một trong những bộ bài mạnh nhất, hiếm nhất mà bạn có thể có trong một trận Poker. 

Royal Flush: Làm thế nào để nhận biết tay bài mạnh nhất trong Poker?

Hand bài này gồm 5 lá bài liên tiếp theo thứ tự từ 10 đến Át với cùng một chất Cơ, Rô, Chuồn hoặc Bích. Như vậy, về dấu hiệu nhận biết có thể sẽ có 4 trường hợp được công nhận là Thùng Phá Sảnh và có giá trị như nhau, nếu có hai người chơi có cùng Thùng Phá Sảnh thì lúc này việc phân hơn thua sẽ được tính theo lá lẻ còn lại.

Thùng Phá Sảnh là một tay bài rất hiếm, xác suất để có được nó khá thấp nên phải nói rằng người chơi nào may mắn lắm mới có được nó. Điều đó làm cho Thùng Phá Sảnh trở thành biểu tượng của sự may mắn, và gần như tất cả người chơi đều muốn sở hữu.

Tuy nhiên, với những tay chơi chuyên nghiệp lại nghĩ khác, việc có được Thùng Phá Sảnh hay không lại còn phụ thuộc vào việc bạn có cách chơi thông minh và chiến lược. Quan điểm này có lẽ là đúng, bởi Poker vốn dĩ là môn game của kỹ năng và chiến thuật, chứ không hẳn là game hên xui may rủi như nhiều game bài khác.

Để hỏi bạn muốn có Royal Flush hay không thì chắc hẳn rằng câu trả lời sẽ là có, thế nhưng nếu phân tích cụ thể trong từng tình huống thì nhiều khi có hay không Hand bài này cũng chưa chắc giúp bạn có lợi thế. Dưới đây là lợi thế, mà Thùng Phá Sảnh có thể mang lại cho bộ bài của bạn.

Thùng Phá Sảnh là một kết hợp mạnh, nên chắc chắn nó sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội chiến thắng trong Poker. Việc sở hữu bài mạnh cũng giúp người chơi thêm phần tự tin khi ra quyết định cược trong quá trình chơi, cũng như mang lại một khoản thưởng đáng mong đợi.

Xác suất có Thùng Phá Sảnh

Poker sử dụng bộ bài Tây 52 lá, tiêu chuẩn nên xác suất để có Thùng Phá Sảnh là 1 trong 649.740 tay. Với một bàn có sáu người chơi, xác suất để một người có được sảnh này sẽ được chia đều thành 1 trong 129.948 tay, một con số cực kỳ thấp.

Royal Flush: Làm thế nào để nhận biết tay bài mạnh nhất trong Poker?

Với xác suất thấp như vậy, việc có được Royal Flush thường chỉ xảy ra trong các trận Poker kéo dài và người chơi phải thực sự rất đỏ. Chính những người chơi Poker chuyên nghiệp cũng phải công nhận việc có Thùng Phá Sảnh là một sự kiện rất đặc biệt đối với họ, thậm chí nó giúp họ cảm thấy vui hơn niềm vui chiến thắng.

Khi tính xác suất có Thùng Phá Sảnh, bạn cần quan tâm đến hai yếu tố nòng cốt. Một là tổng số ván bài mà trong một trận Poker có thể chơi được, hai là tổng số lần mà thùng phá sảnh có thể xảy ra. 

Tính tổng số ván bài Poker có thể chơi: Người ta sẽ có rất nhiều cách, để tính tổng số ván bài Poker. Vì thứ tự của các quân bài không quan trọng nên một ván bài là sự kết hợp ngẫu nhiên của 5 quân bài từ bộ bài 52 lá, tức là có thể có 2.598.960 ván bài khác nhau có thể xảy ra.

Xác suất Thùng Phá Sảnh có thể xảy ra: Trong số gần 2,6 triệu ván bài Poker có thể xảy ra, chỉ có 4 ván bài trong số đó có khả năng là Thùng Phá Sảnh. Và 4 ván bài này sẽ được phân bố đều trong 2,6 triệu ván bài được chơi, với tỷ lệ bằng nhau cho cả sáu người chơi.

Sau khi đã có tổng số ván bài có thể chơi được và tổng số lần mà thùng phá sảnh có thể xảy ra, người chơi có thể lấy số lần bài ra chia cho tổng số ván bài Poker để ra xác suất xuất hiện của một lần Thùng Phá Sảnh, tức là 4/2.598.960 = 1/649,740 = 0,00015%.

Cách nhận biết cơ hội và xác suất có Royal Flush

Royal Flush là một trong những bộ bài mạnh nhất trong trò chơi Poker và khi có nó, bạn sẽ có cơ hội giành chiến thắng lớn. Vì thế nhận biết các tình huống có Thùng Phá Sảnh là kỹ năng khá quan trọng, cần thiết đối với những người chơi Poker chuyên nghiệp.

Royal Flush: Làm thế nào để nhận biết tay bài mạnh nhất trong Poker?

Với Thùng Phá Sảnh, người chơi không cần phải lựa chọn tạo Hand chất gì, mà chỉ cần quan tâm 5 lá liên tiếp từ 10 đến Át, cùng một chất Bích, Rô, Cơ, hoặc Chuồn. Chẳng hạn, bạn có thể tạo Thùng Phá Sảnh với 10, J, Q, K, Át của chất Cơ.

Để nhận biết một Royal Flush, bạn cần phải chú ý đến các lá bài trên tay và trên bàn. Đầu tiên, quan trọng nhất là xem xét xem bạn có một lá 10 và một lá Át của cùng một chất hay không, vì nếu không có cùng chất bạn sẽ không thể tạo thành Thùng Phá Sảnh.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem có những lá bài nào khác trên tay và trên bàn. Bạn không cần phải quan tâm đến thứ tự để có đủ các quân bài, mà chỉ cần xem thử liệu trong các lá bài chung và riêng được lật, nếu có J, Q và K của chất tương ứng không, chúc mừng bạn đã có một Thùng Phá Sảnh.

Tóm lại để tăng khả năng nhận biết một Thùng Phá Sảnh, hãy chú ý đến các lá bài trên bàn và cách chơi của đối thủ, bởi không chỉ có mỗi bạn mới có cơ hội có được Hand bài này. Nếu thấy có các lá bài liên tiếp và cùng một chất trên bàn, có thể có nguy cơ một người chơi khác cũng sẽ có.

Royal Flush: Làm thế nào để nhận biết tay bài mạnh nhất trong Poker?

Thùng Phá Sảnh là một tay bài hiếm có khó tìm, và cơ hội để có được nó đều chia đều cho tất cả những người cùng chơi. Nếu bạn là người chơi vận đỏ, may mắn sở hữu nó thì hãy biết cách tận dụng tay bài này để giành được chiến thắng.

Royal Flush có xác suất xảy ra khá thấp, nhưng vẫn có thể xảy ra nếu bạn có chiến lược chơi thông minh, hiệu quả, có sự hỗ trợ của một chút vận may thì càng tốt. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng chiến lược chơi mới là yếu tố quyết định giúp bạn chiến thắng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *