Sắp xếp bài Poker: Bí kíp và nguyên tắc cần nắm rõ

Trong Poker để trở thành một tay chơi chính hiệu, bạn cần học cách sắp xếp bài Poker, B52 Club tin chắc rằng hầu hết mọi người đều đã nắm được luật chơi của game. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm được bí kíp và có một chiến lược sắp xếp bài hợp lý để xếp được bộ bài mạnh, nếu bạn cũng là một trong số đó thì nhất định không được bỏ qua bài viết này.

Học cách sắp xếp bài Poker để làm gì?

Trong game Poker việc xếp bài là một kỹ năng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiến thắng của bạn. Cụ thể nó giúp người chơi xác định giá trị tay bài của mình, để đánh giá sơ bộ tỷ lệ thắng là bao nhiêu, từ đó đưa ra quyết định nên tiếp tục chơi hay từ bỏ.

Sắp xếp bài Poker: Bí kíp và nguyên tắc cần nắm rõ

Chưa hết khi biết sắp xếp bài Poker, người chơi sẽ có thông tin, cơ sở để xác định được chiến thuật chơi phù hợp. Nếu bạn có hand bài mạnh bạn có thể tăng cược, ngược lại nhắm hand bài yếu thì chỉ nên chơi ở mức an toàn, thậm chí bỏ cược để hạn chế tổn thất.

Việc luyện xếp bài cũng là kỹ năng hỗ trợ bạn đọc vị được đối thủ, khi đã đạt đến trình độ siêu cấp như các tay chơi Poker chuyên nghiệp, thì có khi chỉ cần quan sát cách đối thủ xếp bài, bạn cũng có thể đoán được xem họ có tay mạnh hay yếu. 

Nguyên tắc sắp xếp bài Poker

Từ bộ bài 52 lá, mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài riêng và 5 lá bài chung qua các vòng. Ở mỗi vòng cược, người chơi có thể lấy những quân bài tiềm năng, hoặc bỏ ra những quân không cần thiết, giá trị các quân bài được lựa chọn là do chiến lược chơi của mỗi người.

Sắp xếp bài Poker: Bí kíp và nguyên tắc cần nắm rõ

Muốn giành được chiến thắng, trước hết anh em game thủ Poker cần nắm được thứ tự bài từ mạnh đến yếu, để tùy tình huống có thể linh động sắp xếp bài Poker, chọn ra bộ bài mạnh nhất, dưới đây là thứ tự trong bài Poker từ mạnh đến yếu.

  • Thùng Phá Sảnh: Là bộ bài mạnh nhất trong Poker, đây là kết hợp của các lá 10, J, Q, K, A đồng chất. Ví dụ: 10 Cơ – J Cơ – Q Cơ – A Cơ, tỷ lệ người chơi có được bộ bài này rất hiếm, nhưng nếu may mắn có được thì phải nói là vô địch thiên hạ.
  • Sảnh đồng chất: Vị trí thứ hai không gì khác ngoài Sảnh Đồng Chất, đây là sự kết hợp của 5 lá bài bất kì liên tiếp nhau và đồng chất. Như: 6 Rô – 7 Rô – 8 Rô – 9 Rô – 10 Rô, nếu có 2 người cùng có Sảnh Đồng Chất thì ai có giá trị bài lớn hơn người đó thắng.
  • Tứ Quý: Là kết hợp với 4 quân bài cùng lượng và 1 quân bài lẻ, chẳng hạn 4 Rô – 4 Cơ – 4 Chuồn – 4 Bích – 6 Rô, nếu Tứ Quý được tạo từ 5 lá bài chung thì sẽ xét theo giá trị của lá bài lẻ.
  • Cù Lũ: Bộ bài Cù Lũ sẽ có 1 đôi và ba lá bài lẻ như 9 Rô – 9 Cơ – 10 Bích – J Chuồn – K Cơ, trường hợp có hơn 1 người chơi có Cù Lũ thì người thắng là người có bài lẻ mang giá trị lớn hơn.
  • Thùng: Sảnh Đồng Chất có thể coi là trường hợp đặc biệt của Thùng, nhưng ở Sảnh Đồng Chất quy định 5 lá bài liên tiếp, thì Thùng lại chỉ cần chúng có cùng chất, chẳng hạn 3 Bích – 5 Bích – 7 Bích – 10 Bích – K Bích. 
  • Sảnh: Sảnh là sự sắp xếp bài Poker từ những lá bài riêng với bài chung, tạo thành 1 bộ 5 lá liên tiếp nhau nhưng không đồng chất, ví dụ bộ A Cơ – 2 Chuồn – 3 Cơ – 4 Bích – 5 Rô.
  • Bộ Ba Lá: Kết hợp bài có 3 lá đồng chất và 2 lá lẻ không liên quan, như 3 Bích – 6 Bích – 7 Bích – 5 Chuồn – K Cơ. 
  • Hai đôi: Hai lá bài đồng chất sẽ được ghép thành một đôi, nếu trong 5 lá bài được tạo thành có 2 đôi thì ai có đôi cao hơn, người đó thắng.
  • Một đôi: Đây là trường hợp một đôi lá bài đồng chất và 3 lá không liên quan đến nhau.
  • Mậu thầu: 5 lá bài trên tay không tạo thành bất cứ bộ nào, không liền nhau, nếu tất cả cùng có mậu thầu thì ai có lá bài mạnh nhất sẽ thắng.

Sắp xếp bài Poker: Bí kíp và nguyên tắc cần nắm rõ

Bí kíp xếp bài Poker

Muốn xếp được bộ bài mạnh tối ưu nhất không phải đơn giản, đòi hỏi người chơi phải thực sự hiểu giá trị của các quân bài. Anh em nên biết được quân bài cao nhất và quân bài thấp nhất trong mỗi màu bài, để xác định chính xác quân bài bạn đang cần là gì.

Những người chơi chuyên nghiệp thường sắp xếp bài Poker theo thứ tự giá trị từ cao đến thấp, để nhận biết được giá trị của từng quân bài. Hoặc có người lại chọn sắp xếp bài theo màu sắc để dễ nhận biết các quân bài cùng màu, khi sắp xếp có thứ tự như thế bạn sẽ dễ nhìn ra kết hợp bài mạnh hơn là để chúng lộn xộn không theo trật tự nào.

Sắp xếp bài Poker: Bí kíp và nguyên tắc cần nắm rõ

Với những cao thủ Poker, họ luôn xác định mục tiêu và chiến lược cụ thể trong mỗi ván bài của mình, nếu cách họ chọn là tấn công thì mục tiêu quan trọng nhất là tập trung tạo dựng tay bài mạnh, nhưng nếu sự an toàn là ưu tiên hàng đầu thì cũng chỉ cần một kết hợp an toàn.

Thế nhưng đôi khi tình huống thực tế lại không như mục tiêu bạn dự tính, người chơi vẫn nên dựa vào số lượng người chơi còn lại trong ván chơi, cách chơi của họ và mức cược hiện tại để quyết định nên tiếp tục hay dừng lại. Để có cách chơi linh hoạt như thế, hẳn là bạn cần có thời gian để thay đổi chiến lược sắp xếp bài, nhằm tối ưu hóa cơ hội chiến thắng.

Cuối cùng muốn học cách sắp xếp bài Poker hiệu quả thì không có cách nào tốt bằng việc thực hành, bạn có thể tham gia thường xuyên các trận đấu Poker để cải thiện kỹ năng xếp bài của mình. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, thì nên ưu tiên chơi ở các bàn có ít người để có thời gian quan sát nhiều hơn.

Việc sắp xếp bài Poker chính là kỹ năng, là chiến lược mà tất cả game thủ đều muốn thực hiện thành thục. Anh em hãy cố gắng hiểu và nắm được luật chơi cơ bản, luyện tập nhiều để sớm trở thành một tay chơi Poker giỏi nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *