Thói quen đánh Poker: Phương pháp tối ưu cho từng ván bài

Thói quen đánh Poker cần phải được rèn luyện, để người chơi tìm được phương pháp tối ưu nhất khi chinh phục game. Internet phát triển nên có khá nhiều nguồn thông tin hướng dẫn người chơi bí quyết đánh Poker hay, thế nhưng không phải phương thức nào cũng hiệu quả. Để B52 chắt lọc và giới thiệu đến anh em một số thói quen hữu ích, khi bước chân vào hand bài.

Học và làm quen các thuật ngữ chuyên dụng

Poker đang trở thành xu hướng giải trí của nhiều game thủ trên thế giới nên người chơi cũng phải cập nhật các quy định, thuật ngữ, cách cược, cách xếp hạng bài theo đúng quy chuẩn quốc tế. Học và nắm rõ những thông tin cơ bản này, là thói quen đánh Poker đầu tiên cần có khi bắt đầu bước chân vào game.

Thói quen đánh Poker: Phương pháp tối ưu cho từng ván bài

Anh em có thể học từ các nguồn trên mạng, từ sách, từ kinh nghiệm của những người chơi chuyên nghiệp và học từ chính trải nghiệm của bản thân. Nếu có thể thì anh em hãy vừa học vừa chơi để gắn lý thuyết với thực tiễn cho dễ ghi nhớ và dễ hiểu hơn, các quy tắc Poker không khó cũng không nhiều nên ai cũng có thể tiếp nhận.

Thói quen đánh Poker đơn giản để nâng level

Duy trì thói quen đánh Poker thường xuyên có thể giúp người chơi cọ xát nhiều hơn với thực tiễn, nếu có ít vốn thì có thể tham gia cược nhỏ. Khi nào nhiều kinh nghiệm hơn thì lại tăng mức cược để kiếm thêm, nhưng dù ít hay nhiều thì cứ tham gia đánh Poker cũng sẽ lên tay và dễ đưa ra dự đoán, quyết định chính xác hơn.

Tập thói quen quan sát đối thủ

Quan sát là kỹ năng quan trọng trong Poker để phán đoán bài của đối phương mạnh hay yếu, người chơi có thể quan sát đối thủ qua cử chỉ, hành động của họ nếu chơi ở ngoài. Xem cách thức họ ra cược, thời gian quyết định lâu hay mau nếu chơi trực tuyến, nếu cần có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để xem lại và phân tích cách chơi của họ.

Thói quen đánh Poker: Phương pháp tối ưu cho từng ván bài

Từ việc duy trì thói quen đánh Poker quan sát đối thủ, người chơi cũng rút ra được bài học cho chính mình. Tránh lặp lại những thói quen hành động như họ để không bị bắt bài, dù cái bạn có trong tay là gì cũng phải tìm cách ẩn dấu. 

Vận dụng linh hoạt các lối chơi

Những tay chơi chuyên nghiệp thường sẽ ghi nhớ lối đánh của đối thủ, bằng cách dựa vào các chỉ số HUD của họ. Toàn bộ hình ảnh về lối chơi của bạn sẽ được đúc kết lại và xếp theo các nhóm người chơi, đánh dấu lối chơi của bạn. Khi đó mọi bước đi và suy tính của bạn cũng bị nắm thóp hết, coi như mất gần hết cơ hội thắng.

Để trở nên khó đối phó hơn, các cao thủ Poker thường thay đổi phong cách chơi qua các vòng hand. Khi thì chơi như một game thủ khôn ngoan, khi lại tỏ ra gà mờ, khiến cho đối phương bối rối mất cảnh giác mới dễ tạo được lợi thế. 

Không nên thay đổi ở thói quen chơi Poker nhiều

Tưởng chừng thói quen đánh Poker này đối nghịch với điểm trên, nhưng thực chất nó lại mang ý nghĩa bổ trợ nhau đấy. Việc thay đổi thói quen nhiều có thể lại tác dụng ngược nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa thực sự khéo léo trong tình huống.

Nên trước khi làm khó người khác cũng đừng nên làm khó mình, cứ trung thành với một cách chơi cho nhuần nhuyễn đã hẳn thay đổi thói quen, dù sao chất lượng vẫn cần hơn số lượng.

Thói quen đánh Poker: Phương pháp tối ưu cho từng ván bài

Chuẩn hóa lượng bet trong mọi tình huống

Ai chơi Poker cũng mong hốt sạch sòng nên mỗi khi bài mạnh liền ra cược cao, vô tình làm lộ bài cho người khác. Trừ khi bạn đang áp dụng chiến thuật tâm lý, muốn lừa các đối thủ yếu bóng vía thì việc cược theo độ mạnh yếu của bài đôi khi sẽ khiến bạn phải thất thế.

Với những người nghiệp dư có thể không để ý kỹ các thói quen đánh Poker về lượng bet của bạn, nên không đoán được bài ra sao, bạn có thể cược to với bài mạnh và ít hơn khi có bluff hoặc bài yếu. Nhưng nếu người chơi cùng có kinh nghiệm, thì tốt nhất khi đánh hãy tập thói quen chuẩn hóa lượng bet trong mọi tình huống.

Chuẩn hóa thời gian hành động 

Mọi người có tin rằng, thời gian phản ứng của bạn khi chơi Poker có thể nói lên “chất lượng” bài bạn đang nắm giữ. Nghe tưởng chừng không liên quan, nhưng nếu gặp các tay chơi chuyên nghiệp thì họ hoàn toàn có thể làm được điều đó. 

Thói quen đánh Poker: Phương pháp tối ưu cho từng ván bài

Nếu bạn bet quá nhanh tức là bài của bạn không cần nghĩ nhiều, bài đợi thường gặp là Sảnh, Thùng hay hand trung bình. Nhưng nếu có bài mạnh thì thời gian suy nghĩ, tính toán kéo dài nên dĩ nhiên việc bet sẽ lâu hơn.

Thay vì ra quyết định cược theo độ mạnh yếu thì hãy tập thói quen hành động trong thời gian cố định, dù bạn đang bluff hay cược với bài trung bình hoặc có bài mạnh nhất, thì đối thủ cũng khó mà đoán được bài của bạn. Chuẩn hóa thời gian ra bài, sẽ giúp bạn tránh bị lộ bài khi gặp các đối thủ giỏi quan sát.

Thói quen đánh Poker muốn nó dần trở thành kỹ năng cứng cần thời gian để duy trì và luyện tập, nhưng nếu không bao giờ bắt đầu thì nó cũng mãi chỉ là lý thuyết. Vậy nên anh em phải bắt tay vận dụng ngay những lưu ý ở trên, để biến chúng thành vũ khí của mình khi đối đầu với các tay chơi chuyên nghiệp đi nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *