Tìm hiểu về Straight trong Poker

Hiểu về khái niệm Straight trong Poker cũng như các xếp hạng bài, là một phần quan trọng của game. Cá nhân B52 thấy rằng Straight là một tay bài mạnh, có thể mang lại cơ hội thắng cược cho người chơi, nhưng để có xác suất thắng cao thì bạn cần hơn thế.

Straight trong Poker – Sức mạnh của Sảnh

Straight là khái niệm dùng để chỉ liên kết bài được tạo thành từ các lá bài riêng và chung, đang dần lộ diện qua mỗi vòng đấu. Straight còn có tên gọi Tiếng Việt là Sảnh, là một chuỗi năm lá có giá trị liên tiếp nhau theo thứ tự số, như 4, 5, 6, 7, 8 hoặc 9, 10, J, Q, K. 

Tìm hiểu về Straight trong Poker

Các lá bài được xếp thứ tự từ 2 đến 10, sau đó là J, Q, K và A, nhưng riêng cách sử dụng A lại có chút đặc biệt. Bạn có thể tạo thành Straight trong Poker 10, J, Q, K, A với lá bài cao là A, nhưng cũng có thể tạo Sảnh A, 2, 3, 4 và 5 với lá bài thấp nhất là A.

Trong một trận đấu có thể sẽ có nhiều người cùng có Straight, thậm chí có người còn có Sảnh cùng giá trị. Khi đó việc phân định thắng thua lại dựa vào lá bài có giá trị cao nhất trong Sảnh, ví dụ Sảnh có lá bài cao là Q sẽ thắng Sảnh có lá bài cao là 10.

Straight là một tay bài mạnh ở cấp độ trung bình, đủ để giúp người chơi giành chiến thắng trong nhiều trận đấu. Nó có thể đánh bại Bài Cao, Một Đôi, Hai Đôi, Tam Cô, nhưng chưa thể vượt mặt Cù Lũ, Tứ Quý, Thùng Phá Sảnh. 

Thường đối phương sẽ rất khó đoán được việc bạn có Sảnh bởi nó là sự liên kết của nhiều lá bài khác nhau, dễ gây hiểu lầm là Bài Cao nếu bạn cố ý thể hiện điều đó cho đối phương thấy. Điều này cho phép bạn tăng cược, kiểm soát trận đấu để kiếm thêm tiền từ người khác.

Tuy nhiên, một Straight trong Poker có thể không mang lại giá trị cược lớn nếu không có đủ người chơi tham gia và tăng cược. Vì thế, khi sử dụng Sảnh, tùy tình huống và đánh giá tương quan bài, người chơi cần kết hợp với các chiến lược phù hợp để đánh lừa đối phương bỏ thêm tiền vào pot hoặc bỏ cược.

Cơ hội mà Straight mang lại trong Poker

Straight có thể mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong Poker, mà dễ thấy nhất là khả năng thắng cao. Khi bạn có Sảnh, bạn có thể tự tin đặt cược cao hơn và tăng cơ hội thắng lớn, nhất là trong những ván đấu cần quyết định dựa trên độ mạnh của bài. 

Tìm hiểu về Straight trong Poker

Khi nắm Straight trong Poker, người chơi có thể đưa ra nhiều chiến thuật để gây bất ngờ và tạo áp lực lên đối thủ. Khi bạn đặt cược một số tiền lớn chắc chắn đối phương sẽ phải cân nhắc rất nhiều, để theo cược với tâm thế hoang mang, không rõ bạn đang có bài gì.

May mắn gặp đối thủ chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc nhát tay, thì việc tăng cược cũng đủ làm cho đối thủ tin rằng bạn có một tay bài rất mạnh. Điều này có thể khiến họ rút lui và từ bỏ tay bài của mình, vậy là bạn có quyền chiến thắng dù chưa cần trình bài.

Hướng dẫn sử dụng Straight trong Poker

Straight là một tay bài mạnh trong Poker, nhưng nếu không biết cách sử dụng liên kết này hiệu quả, thì cũng không phát huy được lợi thế của nó. Để sử dụng Sảnh tối ưu, trước hết người chơi cần hiểu rõ khi nào nên tạo Sảnh.

Tìm hiểu về Straight trong Poker

Thời điểm tốt nhất để tạo Straight trong Poker là khi bạn có các lá bài liên tiếp về giá trị, điều này cho phép bạn có cơ hội tạo sảnh cao hơn là chờ các lá bài đứt quãng. Ngoài ra, nếu bạn đang ở vị trí cuối cùng trong ván đấu và đã có nhiều người chơi trước đó tạo cược, bạn có thể nên cân nhắc tạo sảnh. 

Ngược lại nếu bạn là người chơi đầu tiên, chưa có bất cứ thông tin gì về lá bài của đối phương, cũng chưa có ai tạo cược thì nên cân nhắc việc tạo Sảnh. Khi chưa có bất cứ cơ sở nào, mà lại tạo Straight dễ đẩy bạn vào tình huống khó khăn và mất tiền.

Sau khi đã có Straight, hãy cố gắng tăng cược để đánh vào tâm lý đối thủ nếu bạn nghĩ họ có bài mạnh hơn. Tuy nhiên, dữ liệu phân tích cho thấy đối phương khả năng có bài thấp hơn thì chỉ cược cầm chừng, để lừa đối phương nghĩ rằng bài bạn xấu mà tăng cược.

Cục diện của trận đấu và Hand bài của người chơi có thể thay đổi sau mỗi lần xuất hiện của lá bài chung, vì thế tùy vào giá trị của bài chung mà bạn nên cân nhắc việc tạo Sảnh. Nếu thấy có cơ hội tạo thành các liên kết khác, có sức mạnh không kém thì nên linh hoạt thay đổi chiến thuật.

Nhiều tay chơi lâu năm thường chọn chiến lược Bluff khi sử dụng Straight, việc nâng giá trị bài bằng cách đặt cược cao luôn là cách hiệu quả để đánh lừa đối phương tự động bỏ cược. Tuy nhiên nó cũng mang đến rủi ro cho bạn, nếu đối phương có bài thực sự mạnh và đọc vị được bạn.

Tìm hiểu về Straight trong Poker

Một cách sử dụng Straight trong Poker hiệu quả khác, chính bạn phải là người có tinh thần học hỏi và cầu tiến. Hãy luôn cập nhật kiến thức và theo dõi các chiến thuật mới nhất để làm phong phú hơn kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân, để thích ứng tốt với sự thay đổi phức tạp của game.

Nếu có thời gian và điều kiện, có gắng tập luyện chơi Poker thường xuyên để nâng cao kỹ năng. Sẽ có rất nhiều tình huống thực tế phát sinh giúp bạn áp dụng và kiểm định chiến thuật, để xem đâu mới là chiến lược phù hợp với phong cách chơi của bạn nhất.

Cuối cùng, luôn nhớ nguyên tắc quản lý vốn khi chơi Poker trong bất mọi ván đấu. Để chơi Poker được lâu thì bạn cần có đủ tiền trong tài khoản, nếu cứ đặt cược bất chấp thì số tiền trong túi chẳng mấy chốc mà vơi, nên bạn cần ra cược một cách khoa học, hợp lý.

Straight trong Poker là một tay bài tiềm năng, có thể mang lại nhiều cơ hội cho người sở hữu nó. Với khả năng thắng cao, tạo áp lực lên đối thủ và cho phép bạn thực hiện chiến lược bluff kinh điển, Sảnh sẽ là một trong những liên giúp bạn kiếm được nhiều tiền trong các ván chơi poker.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *