Trích dẫn về Poker: Triết lý từ những ván bài

Có những trích dẫn về Poker mang lại cho người chơi nhiều triết lý của cuộc sống, cũng có nhiều câu chuyện từ đó người chơi rút ra được bài học hữu dụng về kinh doanh. Game B52 sẽ giới thiệu đến bạn những câu chuyện như thế, từ các màn đối đầu đỉnh cao giữa các cao thủ Poker.

Sự liên hệ giữa trích dẫn về Poker và kinh doanh 

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng quả thực người chơi Poker có thể được nhiều triết lý kinh doanh từ các trận đấu thú vị. Bởi sự học luôn được phát huy không chỉ ở việc đọc sách, mà phần lớn còn ở thực tiễn trong các hoạt động của cuộc sống trong đó có cả việc giải trí.

Trích dẫn về Poker: Triết lý từ những ván bài

Khi mới tham gia tập tành chơi Poker, có nhiều người không để ý về ý nghĩa mà game mang lại. Tuy nhiên, sau một thời gian họ lại nhận ra các trích dẫn về Poker dường như có một mối liên hệ với các chiến lược kinh doanh tốt. Trong Poker, người chơi cần đưa ra chiến lược ngắn hạn để giành được chiến thắng cho một trận đấu cụ thể. 

Đồng thời những tay chơi chuyên nghiệp sẽ luôn lên chiến lược dài hạn, nhằm đảm bảo luôn đưa ra quyết định đúng đắn khi đứng trước nhiều sự lựa chọn. Kinh doanh cũng thế, cũng cần phần thành chiến lược ngắn hạn và dài hạn để tuân theo.

Bài học rút ra từ Poker được áp dụng trong kinh doanh 

Muốn chơi Poker giỏi, bắt buộc người chơi phải nắm được các thông tin cơ bản cũng như các quy tắc trong game. Trong kinh doanh cũng vậy, đừng bỏ tiền đầu tư vào mô hình kinh doanh nào bạn không hiểu, cho dù người khác có kiếm được nhiều tiền đi chăng nữa.

Trích dẫn về Poker: Triết lý từ những ván bài

Trích dẫn về Poker thì các cao thủ Poker luôn giữ tốt phong độ của mình, bởi họ có sự kiên định với chiến lược và nguyên tắc của bản thân. Với người làm kinh doanh cũng không khác gì mấy, một doanh nhân giỏi là người luôn tìm được hướng đi riêng cho mình, tin tưởng hết sức vào những gì mình đã chọn.

Thương trường như chiến trường, nếu như các cược thủ Poker phải tham gia các màn đấu trí trong hand để trở thành người trụ lại lâu nhất, thì môi trường kinh doanh cũng không khác gì. Nó đòi hỏi người kinh doanh trong nền kinh tế thị trường, phải có sự tập trung cao độ và sức chịu đựng bền bỉ để sẵn sàng đương đầu với khó khăn.

Những người chơi Poker thành công, đều là những người có lối chơi linh hoạt và chiến lược thông minh. Trích dẫn về Poker họ xây dựng lối chơi mang phong cách của chính mình, khi cương khi nhu để đối thủ khó nắm bắt. Người kinh doanh cũng thế, hãy tự tìm con đường riêng cho bản thân, tạo sự khác biệt để sản phẩm và mô hình của bạn là độc nhất và hiệu quả.

Poker vốn là trò chơi mang tính may rủi, nhưng tỷ lệ những người chơi chuyên nghiệp giành chiến thắng không hề nhỏ. Bởi chiến thắng của họ không phải dựa vào vận may hay chiêu trò mà bằng chính thực lực, khả năng đánh giá, phân tích đỉnh cao. Liên hệ kinh doanh cũng như thế, làm bằng cái tâm mới làm nên cái tầm.

Trích dẫn về Poker: Triết lý từ những ván bài

Nếu đã chơi nghiêm túc, có kế hoạch và chiến lược rõ ràng, nhưng vì đối thủ quá mạnh nên cơ hội thắng không cao, thì theo trích dẫn về Poker, hãy thay đổi bàn chơi. Trong kinh doanh, nếu sản phẩm bạn đang hướng tới không đủ sức cạnh tranh với các đối thủ đi trước, thì tốt nhất nên tìm hướng khai thác mới.

Bài học rút ra từ Poker được áp dụng trong cuộc sống

Tinh thần học hỏi luôn được đề cao trong các trích dẫn về Poker, khả năng học hỏi và trau dồi kiến thức luôn cần thiết trong cuộc sống hằng ngày cũng y như thế. Từ hành trình trở thành các cao thủ Poker của các danh thủ như Daniel Colman, David Peters, Jason Koon… ta thấy được sự cần thiết của việc học từ sách vở và trải nghiệm.

Trích dẫn về Poker: Triết lý từ những ván bài

Poker cho ta biết rằng muốn thành công phải có sự đầu tư và đam mê với việc mình làm, giữ thái độ khiêm nhường và biết chia sẻ để đón nhận nhiều cơ hội mà có khi bạn không thể ngờ tới. Và từ các trận đấu Poker kinh điển người ta còn tìm thấy niềm vui ngoài mục tiêu kiếm tiền, cũng như trong cuộc sống, đôi khi hãy biết cách tận hưởng sự vui vẻ.

Các cao thủ Poker thường tìm cho mình một lối đi riêng để tạo nên thương hiệu cho chính mình, đó là cách quảng bá thương hiệu giúp tên tuổi của họ ngày càng được biết đến nhiều hơn. Từ trích dẫn về Poker, thấy rằng trong cuộc sống đôi khi cũng phải như vậy, tạo dựng tên tuổi riêng cho mình và định hình hình ảnh của bạn trong mắt người khác.

Tùy vào đối thủ bạn gặp là ai, trong tay bạn đang có gì để đưa ra chiến lược và cách chơi phù hợp, đó là những gì mà các cao thủ Poker thường làm. Từ đó có thể thấy việc hiểu hoàn cảnh và khả năng của bản thân ở thực tại, đưa ra cách ứng xử linh hoạt sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Những trích dẫn về Poker nếu đưa vào thực tiễn cuộc sống có thể mang lại cho người chơi cái nhìn đa chiều, trong số những triết lý mà người ta rút ra được từ môn game trí tuệ này thì đâu mới là triết lý dành cho bạn, hãy tự mình nghiền ngẫm thử nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *