Turn trong Poker: Khi nào và làm thế nào để sử dụng?

Turn trong Poker có thể được hiểu là lượt chơi thứ tư trong vòng đặt cược, bước vào vòng này người chơi đã có thêm lựa chọn để kết hợp với các lá bài hiện có, nhằm tạo ra Hand mạnh nhất. Dù là một khái niệm khá quen thuộc, nhưng Game B52 tin chắc vẫn có nhiều game thủ chưa biết cách tận dụng Turn hiệu quả, đó là lý do chuyên trang thực hiện bài viết này.

Ý nghĩa của Turn trong Poker

Turn trong Poker là thuật ngữ chỉ lượt chơi tiếp sau vòng Flop, khi đã có ba lá bài chung xuất hiện, trong vòng này sẽ có thêm một lá bài chung nữa được chia cho người chơi. Dựa vào độ phù hợp về bài cũng như đánh giá độ mạnh yếu của Hand, mà người chơi sẽ đưa ra quyết định đặt cược, theo, tăng cược hoặc bỏ cuộc.

Turn trong Poker: Khi nào và làm thế nào để sử dụng?

Turn card là cách gọi lá bài chung thứ tư được mở ra sau khi đã có Flop, tất cả người chơi đều có quyền lựa chọn lá bài chung này để tạo thành kết hợp bài mạnh nhất cho mình. Dù chỉ có một lá nhưng trong nhiều trường hợp, Turn card có thể thay đổi hoàn toàn cách chơi và giá trị Hand của game thủ, đây cũng chính là điểm thú vị mà có lẽ chỉ có Poker mới có.

Ở vòng Turn người chơi sẽ có đánh giá rõ ràng hơn về tay bài của mình cũng như của đối thủ, chính vì thế đây cũng là thời điểm quan trọng để đưa ra quyết định có nên tiếp tục đặt cược hay không. Nếu tự đánh giá tay bài mạnh sau khi mở Turn card, người chơi sẽ tăng cược hoặc theo tới cùng, ngược lại bài yếu thì nhanh chóng bỏ cược để tránh mất thêm tiền.

Vậy nên ý nghĩa lớn nhất của Turn trong Poker là cung cấp thông tin để người chơi đưa ra đánh giá cá nhân, về tay bài và cách chơi của các thành viên tham gia game. Tuy nhiên, sự hiểu biết về cách đọc tình huống và đánh giá tay bài vẫn là yếu tố quan trọng để có quyết định chính xác.

Turn trong Poker xuất hiện khi nào

Như đã nói ở trên, Turn là thẻ chung thứ tư được đặt lên bàn sau khi đã có ba lá chung ở Flop, nó cung cấp cho người chơi thêm thông tin về bộ bài của mình và cơ hội để cải thiện tay bài. Đồng thời, thẻ Turn còn là cơ hội để người chơi thay đổi chiến thuật cá cược.

Turn trong Poker: Khi nào và làm thế nào để sử dụng?

Chẳng hạn sau vòng Flop bạn đang có một cặp đôi, sau khi chia Turn rất có thể bạn sẽ nhận được một quân bài có cùng giá trị để tạo thành bộ ba. Nhờ vậy tỷ lệ thắng cược của bạn cũng tăng cao, tuy nhiên vì Poker luôn có nhiều yếu tố bất ngờ nên đôi khi thực tế lại không như mong đợi.

Đôi lúc Turn trong Poker cũng không hề có tác dụng gì với kết quả của trận đấu, nó có giá trị khá “lạc quẻ”, không thể kết hợp với bất cứ quân bài nào. Khi đó người chơi phải dựa vào các lá bài cá nhân, hoặc thay đổi sang chiến thuật khác để giành ưu thế, như Bluff chẳng hạn.

Tóm lại nếu sau khi Flop vẫn có người đặt cược thì người chơi sẽ đi đến vòng Turn, trong vòng này bạn cần xem xét kỹ lưỡng thẻ Turn, xét độ tương thích với Hand của mình để đưa ra các quyết định thông minh. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa cơ hội chiến thắng, trở thành người chơi thành công.

Tips sử dụng Turn hiệu quả

Turn trong Poker chỉ mang lại cho người chơi một số lợi thế nhất định, nếu họ biết cách tận dụng cơ hội từ đó. Để tăng khả năng giành chiến thắng và trở thành người cuối cùng trụ lại, bạn cần học cách chơi Poker qua mỗi vòng chơi, trong đó có Turn.

Turn trong Poker: Khi nào và làm thế nào để sử dụng?

Cụ thể, người chơi có thể áp dụng các tips sau khi chơi Turn:

  • Xác định giá trị Hand của mình trước khi đặt cược: Ở vòng Turn, trước khi đưa ra quyết định đặt cược, người chơi nên xem xét giá trị tay bài của mình. Giả sử bạn đang có bài tốt trong tay thì chẳng ngại gì mà không tăng cược, nhưng nếu nhắm bài không đủ mạnh thì nên suy nghĩ việc tiếp tục.
  • Đọc vị đối thủ: Quan sát hành động và biểu hiện của đối thủ, giúp bạn đoán được tay của họ và cách họ đánh. Sau khi Turn xuất hiện, nếu bạn nhận thấy đối thủ có biểu hiện lo lắng hoặc không tự tin, có thể đó là dấu hiệu rằng Hand của họ không mạnh.
  • Tận dụng chiến thuật Bluff: Chơi Bluff sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ nếu bạn biết cách sử dụng nó đúng thời điểm, với tần suất vừa phải. Một người chơi thông minh sẽ biết tận dụng tâm lý thiếu tự tin ở đối thủ để đặt cược lớn, thách thức họ, tuy nhiên hãy cân nhắc kỹ việc sử dụng Bluff nếu không chính bạn mới là người mất tiền.
  • Đánh giá lại tiềm năng của các chiến thuật: Bước vào Turn trong Poker, người chơi đã có gần như đầy đủ dữ liệu để đưa ra quyết định cược và đánh giá hiệu quả của các chiến lược. Nếu nhận thấy Hand không đủ mạnh thì nên cân nhắc rút lui để tránh mất tiền, ngược lại tự tin vào tay bài của mình thì cứ tăng cược để kiếm thêm lợi nhuận.
  • Kiểm soát cảm xúc: Có một điều mà chuyên trang đã nhắc lại rất nhiều lần, đó là người chơi nên học cách chơi thông minh. Mọi quyết định đưa ra cần dựa trên thực tế, sức mạnh của Hand bài không nên để cảm xúc chi phối quá nhiều.
  • Rèn luyện tăng kỹ năng: Khi có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, người chơi sẽ tự biết cách đưa ra quyết định và hành động chính xác. Nếu như bạn chưa có những yếu tố đó, thì nên luyện tập nhiều để trau dồi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng.
  • Quản lý vốn: Đặt ra một ngân sách chơi và chỉ cược trong phạm vi số vốn này, ngân sách này có thể cố định hoặc điều chỉnh linh động theo từng vòng, tuỳ đánh giá bài của người chơi, điều này có thể giúp bạn giảm rủi ro nếu chẳng may thua.
  • Tìm hiểu về các chiến thuật chơi: Có nhiều chiến thuật chơi trong Turn Poker mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn, việc tiếp thu và ứng dụng nhiều chiến thuật khác nhau sẽ làm đa dạng hoá cách chơi, khiến cho đối thủ khó nắm bắt chính xác cách chơi của bạn.

Turn trong Poker: Khi nào và làm thế nào để sử dụng?

Turn trong Poker là một trong những vòng chơi quan trọng, nên quyết định của bạn trong giai đoạn này có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng, chính vì thế hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra hành động bạn nhé. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *